Tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng, bao lâu có hiệu quả?

Tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng, bao lâu có hiệu quả?

Tiêm tan filler sẽ giúp làm cho filler biến mất sau chỉ 24h đồng hồ. Phương pháp giúp chúng ta dễ dàng loại bỏ filler ra khỏi cơ thể để ngăn chặn các biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm. Vậy tiêm tan filler bao lâu hết sưng và nên tiêm tan khi nào? Hãy cùng với Dr.thaiha đi tìm hiểu vấn đề này để cùng nhau làm đẹp an toàn bạn nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng, bao lâu có hiệu quả?

Tiêm tan filler là gì?

Tiêm tan filler hay còn gọi là tiêm giải filler. Mục đích là để làm cho filler phân rã nhanh hơn so với tuổi thọ của sản phẩm.

Thuốc làm tan filler là Hyaluronidase. Đây là một loại enzym có khả năng làm phân huỷ filler có thành phần HA. Thời gian phân huỷ hoàn toàn sẽ là từ 24-48h đồng hồ, tính từ khi Hyaluronidase được bơm vào dưới da và có tiếp xúc với vùng da đang chứa filler.

Tiêm tan filler được thực hiện khi nào?

Ngay khi vừa tiêm filler, nếu cảm thấy không hài lòng với kết quả thẩm mỹ bạn đã có thể tiêm tan filler. Tuy nhiên, hãy cố gắng chờ đợi khoảng 7 ngày bởi khi này filler với có sự định hình hoàn chỉnh và chúng ta mới đánh giá được kết quả tiêm filler.

Tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng, bao lâu có hiệu quả?

Đa phần chỉ định tiêm tan filler sẽ được bác sĩ chuyên khoa dành cho những người đang có dấu hiệu gặp biến chứng sau tiêm. Để xử lý biến chứng thì việc làm tan filler sẽ là cần thiết, nhất là với các trường hợp tiêm filler bị chèn mạch, tắc mạch máu. 

Chú ý là nếu bạn dùng filler Ha thì sau khoảng 1 năm bạn sẽ không cần tiêm tan. Bởi tuổi thọ trung bình của filler chỉ là khoảng từ 9-12 tháng. Để chắc chắn về điều này, bạn hãy tới cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, đánh giá tình trạng da và lên một kế hoạch tiêm tan filler phù hợp nhất.

Tiêm tan filler có sưng không?

Quy trình tiêm tan filler sẽ không có nhiều khác biệt so với việc tiêm filler được thực hiện trước đó. Bác sĩ vẫn sẽ giảm đau tại chỗ bằng thuốc gây tê sau đó dùng kim tiêm nano để đưa thuốc giải filler vào đúng vị trí đúng lớp.

Tác động đâm kim sẽ khiến cho da của bạn bị tổn thương chút ít. Cộng thêm tác động của thuốc tê nên sẽ khiến cho da có dấu hiệu sưng phù. Dễ dàng nhận thấy điều này sau khi hiệu quả giảm đau hết tác dụng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, hiện tượng sưng sau tiêm filler là không hiếm gặp và nó không hề nguy hiểm. Mức độ sưng thường rất ít và chỉ là thoáng qua, hầu như không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Thậm chí, với một bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, thao tác tiêm tan filler chuẩn xác thì bạn có thể sẽ không gặp phải tình trạng sưng đau. Vấn đề cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người, có người sẽ bị sưng ít nhưng cũng có người sẽ bị sưng nhiều hơn và lâu hơn.

Tiêm tan filler bao lâu hết sưng?

Để biết tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng bạn có thể theo dõi trong khoảng 1 tuần. Sự thay đổi của da sẽ như sau:

  • Sau 24h tiêm tan filler: Da của bạn có dấu hiệu bị phù nề do ảnh hưởng bởi thuốc gây mê.
  • Trong 24-48h đồng hồ: Tình trạng phù nề sẽ nghiêm trọng hơn nhưng không ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khoẻ.
  • Sau 72h đồng hồ: Triệu chứng sưng sẽ bắt đầu cải thiện từ từ, filler dần ổn định và có thể đánh giá hiệu quả thẩm mỹ…

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler môi 1cc giá bao nhiêu tiền, tiêm nhiều có sao không?

Tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng, bao lâu có hiệu quả?

Tiêm tan filler bao lâu hết sưng? Trong trường hợp bạn đã tiêm tan được khoảng 7 ngày mà filler vẫn không tan hết và tình trạng sưng vẫn tiếp diễn thì hãy cẩn trọng. Hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để gặp bác sĩ thẩm mỹ để được tư vấn tiêm tan filler sưng mấy ngày và có các giải pháp cải thiện phù hợp.

Nguyên nhân khiến da bị sưng nhiều sau khi tiêm tan filler

Một vài nguyên nhân khiến da bị sưng trầm trọng và kéo dài sau khi tiêm thuốc làm tan filler gồm:

Thuốc tiêm tan không đảm bảo chất lượng

Hyaluronidase chỉ giúp làm phân huỷ filler HA. Do đó, nếu bạn dùng thuốc giải này không đúng có thể khiến cho da bị sưng nhiều hơn. Khi này, thuốc không mang đến hiệu quả làm tan filler (bán tạm thời và vĩnh viễn) mà còn gây ra hàng loạt các phản ứng bất thường.

Kỹ thuật tiêm tan filler không chuẩn xác

Tiêm tan filler bao lâu hết sưng được quyết định bởi kỹ thuật đưa thuốc vào dưới da. Nếu bạn dùng kim tiêm kích thước quá lớn, tiêm không đúng vị trí, không đúng lớp thì sẽ gây tổn thương da nhiều hơn. Khi này, tình trạng sưng, phù nề da cũng có thể xảy ra sau đó.

Tiêm tan filler không đảm bảo vô trùng

Tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng? Nếu không đảm bảo vô trùng, vô khuẩn khi tiêm tan filler thì vi khuẩn có thể tấn công vào tổn thương vi điểm trên da. Tiếp theo đó là các dấu hiệu nhiễm trùng sẽ xuất hiện, da có nguy cơ bị hoại tử mô.

Dùng bia rượu khi tiêm tan filler

Tương tự như khi tiêm filler, nếu bạn sử dụng rượu bia trước và trong quá trình tiêm tan filler thì nguy cơ bị sưng đau, bầm tím sẽ cao hơn. Ngoài ra, thức uống cũng có thể ít nhiều làm giảm hiệu quả phân huỷ chất làm đầy hoặc mất hoàn toàn tác dụng.

Tiêm tan filler bao lâu có hiệu quả?

Tiêm tan filler bao lâu hết sưng? Để giảm sưng khi tiêm tan filler và tiêm filler, bạn hãy thực hiện chườm lạnh tại chỗ. Thời gian lý tưởng để chườm lạnh sẽ là trong khoảng 24-48 giờ đồng hồ đầu tiên. Tuy nhiên, cần tránh dùng đá lạnh để áp trực tiếp lên trên da nhằm tránh gây ra hiện tượng bỏng lạnh.

Thuốc giải filler sẽ bắt đầu phân huỷ filler ngay từ khi có tiếp xúc. Mặc dù thế, cần chờ khoảng 2 ngày để đánh giá hiệu quả làm tan filler. Nếu sau 48h, filler vẫn chưa tan hoàn toàn thì bác sĩ có thể bổ sung thêm một lượng nhỏ thuốc vào các vị trí đã được xác định.

Tiêm tan filler bao lâu thì hết sưng, bao lâu có hiệu quả?

>>>>>Xem thêm: Tiêm HA collagen làm đầy má và những điều bạn cần chú ý

Trong trường hợp bạn đã tiêm tan filler nhiều lần trước đó mà filler vẫn chưa tan thì hãy xem xét các nguyên nhân sau:

  • Thuốc giải filler không đảm bảo chất lượng, đã bị hết hạn hoặc biến chất hoàn toàn.
  • Thuốc giải filler được đưa không đúng vị trí. Ví dụ như muốn làm tan filler ở môi nhưng lại tiêm thuốc giải ở cằm hoặc má.
  • Thuốc giải filler được tiêm không đúng lớp. Ví dụ như filler được tiêm sát xương nhưng lại đưa thuốc giải filler ngay ở bề mặt da.
  • Cuối cùng là do loại filler mà bạn sử dụng không thể làm tan bằng thuốc giải. Thường xuất hiện ở những người hợp tiêm filler vĩnh viễn…

Địa chỉ tiêm tan filler không sưng có bác sĩ đầu ngành

Tại Dr.thaiha, bác sĩ chuyên khoa đầu ngành vừa có thể giúp bạn tiêm filler an toàn lại vừa có thể tiêm tan filler một cách hiệu quả. Lựa chọn Dr.thaiha sẽ giúp bạn không còn lo lắng vấn đề tiêm tan filler bao lâu hết sưng bởi những sự cam kết sau:

  • Toàn bộ quá trình tiêm tan filler sẽ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm.
  • Sử dụng thuốc tiêm tan filler chất lượng nhất thị trường và cân đối liều lượng phù hợp với tình trạng da.
  • Môi trường thẩm mỹ đạt chuẩn với hệ thống thiết bị y khoa, máy móc và phòng thủ thuật vô trùng tuyệt đối.

Phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà có thể giúp bạn tiêm tan filler môi, tiêm tan filler mũi, tiêm tan filler má, tiêm tan filler cằm, tiêm tan filler thái dương, tiêm tan filler trán… Cam kết hiệu quả tức thì và kiểm soát tình trạng sưng đau, bầm tím da khi thực hiện thủ thuật.

Ngay lúc này, nếu bạn vẫn đang băn khoăn tiêm tan filler bao lâu hết sưng thì hãy chủ động liên hệ ngay với Dr.thaiha để nhận được những sự tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5