Giải pháp tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Giải pháp tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Tiêm botox gọn hàm có tốt không là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm botox sẽ tốt nếu được sử dụng đúng mục đích. Ngược lại, botox sẽ gây hại nếu như được sử dụng sai mục đích. Chính vì vậy bạn sẽ cần tìm hiểu thật kỹ về phương pháp và đưa ra lựa chọn an toàn cho riêng mình.

Bạn đang đọc: Giải pháp tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Xem thêm: Tiêm botox thon gọn hàm bao lâu có hiệu quả? Có đau không?

Tiêm botox gọn hàm là gì?

Tiêm botox là phương pháp có thể giúp chúng ta làm thon gọn hai bên góc hàm mà không cần sử dụng dao kéo. Giải pháp phù hợp với những người có mặt thô, vuông do sự phì đại của cơ căn, cơ nhai. Tiêm botox cũng là dịch vụ thẩm mỹ đã được kiểm chứng và được cấp phép thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Botox làm thon gọn hàm sẽ được đưa vào cơ cắn, cơ nhai bằng kim tiêm. Botox có thành phần là protein với nguồn gốc từ ngoại độc tố do vi khuẩn yếm khí có tên Clostridium Botulinum sinh ra. Do đó, sản phẩm chỉ được dùng với lượng rất nhỏ và cần có sự giám sát của bác sĩ mới có thể làm thon gọn hàm an toàn.

Cơ chế hoạt động của botox là ức chế dẫn truyền thần kinh có tác dụng làm thư giãn cơ, yếu cơ từ đó làm nhỏ lại khối cơ. Do đó, botox sẽ làm cho cơ cắn, cơ nhai hai bên mặt bị “ngủ đông” và khi này tình trạng phì đại cơ sẽ được cải thiện. Kết quả sau tiêm 1 tháng vùng góc hàm và viền hàm sẽ được thu nhỏ một cách tự nhiên.

Giải pháp tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Tiêm gọn hàm có tốt không?

Tuy tiêm thon gọn hàm là giải pháp thẩm mỹ thịnh hành toàn cầu nhưng vẫn có nhiều chị em hoài nghi tiêm gọn hàm có tốt không. Và theo các bác sĩ chuyên khoa, botox tốt hay không tốt, an toàn hay không an toàn sẽ phụ thuộc vào chính cách sử dụng thuốc của bạn.

 • Botox tốt với cả nam và nữ giới nhưng với điều kiện là khách hàng điều trị botox phải đủ 18 tuổi trở lên và đã thăm khám sức khoẻ trước khi tiêm.
 • Botox thon gọn hàm tốt với những người có cơ cắn nhai hoạt động nhiều gây ra tình trạng phì đại. Không tốt với người có hàm to do cấu tạo xương bẩm sinh.
 • Botox làm thon gọn hàm tốt với những người muốn làm đẹp nhưng lại sợ đau và không có quá nhiều thời gian để nghỉ dưỡng và muốn đảm bảo độ tự nhiên.
 • Tiêm botox không chỉ giúp làm thon gọn hàm mà còn giúp cho bạn trẻ hoá làn da một cách tự nhiên. Thuốc có tác dụng xoá nhăn và làm chậm sự lão hoá.

Nói tóm lại, tiêm gọn hàm có tốt nếu như có sự chỉ định từ các bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, thực hiện ở các điều kiện tiêu chuẩn. Dĩ nhiên chúng ta không được lạm dụng botox vì bất kỳ lý do gì. Hãy nhớ, botox là một dạng “độc tố” và việc sử dụng botox cần có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Chỉ định tiêm botox như thế nào?

Tiêm gọn hàm có tốt không, chỉ định khi nào? Về điều này, các bác sĩ cần thăm khám để có thể đưa ra chỉ định chính xác nhất. Thông thường, chỉ định tiêm gọn hàm sẽ được thực hiện trong các trường hợp sau:

 • Người đủ 18 tuổi trở lên và không đang trong thời kỳ thai nghén.
 • Người có vùng góc hàm rộng khiến cho gương mặt trở nên vuông vức.
 • Người có cơ cắn, nhai bị phì đại quá mức (cơ rắn và nhô lên cao khi kiểm tra).
 • Người đã từng tiêm botox gọn hàm và muốn tiêm lại để duy trì hiệu quả…

Tiêm thon hàm có hại không?

Trên thực tế, tỷ lệ gặp tác hại khi tiêm botox thường rất thấp. Đa phần gặp ở các cơ sở thẩm mỹ tự phát gồm Spa hoặc thẩm mỹ viện cỏ. Đó có thể chỉ là tác dụng phụ nhưng cũng có thể là biến chứng thẩm mỹ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và cả tính mạng.

Xem thêm: Botox gọn hàm có mấy loại? Loại nào tốt nhất?

Tìm hiểu thêm: Tiêm botox bắp chân bao nhiêu tiền? Địa chỉ uy tín ở Hà Nội

Giải pháp tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

Bạn sẽ phải đối mặt với tác hại tiêm botox gọn mặt trong các tình huống sau:

Tự tiêm botox tại nhà với những sản phẩm kém chất lượng và không đảm bảo vô trùng. Điều này có thể khiến cho da bị tổn thương, nhiễm trùng, gia tăng nguy cơ bị dị ứng với thuốc.

Sử dụng dịch vụ botox gọn hàm không đạt chuẩn do người không có tay nghề thực hiện. Nếu thuốc được tiêm không đúng vị trí có thể sẽ gây ra các phản ứng bất thường. Trong đó có tình trạng sưng đau do mạch máu bị tắc nghẽn.

Tiêm botox với lượng quá nhiều, vượt ngưỡng an toàn. Điều này có thể khiến cho mặt của bạn bị cứng đơ. Nguy hiểm hơn khi chúng ta sử dụng botox không được làm loãng trước khi tiêm với một lượng lớn thì có thể gây ra tình trạng đột quỵ…

Tiêm thon hàm có hại không được quyết định bởi chính chúng ta. Do đó, cần thận trọng trong việc tìm kiếm thông tin về botox và lựa chọn các dịch vụ thẩm mỹ uy tín, tại các cơ sở y tế chuyên nghiệp để có thể tự tin làm đẹp một cách an toàn nhất nhé.

Gợi ý giúp bạn tiêm botox an toàn và hiệu quả

Nếu bạn đang phân vân tiêm gọn hàm có tốt không và tiêm thon hàm có hại không thì hãy lựa chọn dịch vụ được Dr.thaiha cung cấp. Cơ sở chuyên thẩm mỹ nội khoa uy tín số 1 tại Hà Nội. Nơi sẽ giúp bạn tiêm botox một cách an toàn với những sản phẩm chính hãng tốt nhất trên thị trường.

Một số gợi ý sẽ giúp bạn tiêm botox gọn hàm an toàn và hiệu quả gồm:

Kiểm tra giấy phép hành nghề của bác sĩ

Người tiêm botox thon gọn hàm nhất định phải là bác sĩ. Nhưng đó phải là bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản và có tay nghề cao. Bạn cần chắc chắn người tiêm botox cho mình phải có giấy phép hành nghề theo đúng quy định. Không tiêm botox với một bác sĩ “tay ngang” hay các bác sĩ “tự phong”.

Kiểm tra botox trước khi tiêm

Botox là sản phẩm được bảo quản với các điều kiện khắt khe. Do đó, bạn cần kiểm tra botox trước khi tiêm để chắc chắn mình đang được sử dụng sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có chất lượng tốt. Hãy từ chối dịch vụ tiêm thon gọn hàm không cho phép bạn kiểm tra, check thông tin về sản phẩm. Cũng không nên dùng botox được bán trôi nổi và đặc biệt là đã có dấu hiệu bị biến chất hoặc quá hạn sử dụng.

Không nên lạm dụng botox để làm gọn hàm

Tiêm gọn hàm có tốt không được quyết định bởi lượng sản phẩm được sử dụng. Trên thực tế thì tiêm botox quá ít sẽ không đem đến hiệu quả nhưng tiêm quá nhiều sẽ có thể gây biến chứng. Do đó, chúng ta cần cân đối lượng botox trong mỗi lần tiêm để có thể làm suy yếu cơ một cách hiệu quả nhất. Không nên tiêm botox quá nhiều, tiêm liên tục để tránh tác dụng phụ nguy hiểm.

Giải pháp tiêm gọn hàm có tốt không? Có hại không?

>>>>>Xem thêm: Tiêm botox bắp chân là gì? Có nên tiêm không?

Không dùng chung dụng cụ tiêm botox với người khác

Kim tiêm botox được sử dụng 1 lần duy nhất và cho 1 khách hàng. Điều này sẽ tránh được việc lây lan bệnh tật khi làm thẩm mỹ. Do đó, bạn không nên tái sử dụng kim tiêm botox nhiều lần và càng không nên dùng chung dụng cụ với người khác, nhất là người bạn không quen biết.

Chuẩn bị tốt trước khi tiêm botox

Nếu bạn đang lo lắng tiêm thon hàm có hại không thì hãy có cho mình một sự chuẩn bị chu đáo trước khi tiêm. Những việc mà bạn cần làm tốt gồm:

 • Dừng sử dụng thuốc chống viêm ibuprofen, vitamin E, aspirin, ginkgo biloba,… Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để không làm gián đoạn quá trình điều trị.
 • Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích để tránh máu bị loãng nhằm kiểm soát các vết bầm trên da.
 • Cố gắng điều chỉnh cảm xúc cá nhân, giữ tinh thần thoải mái và cần đi ngủ sớm nếu như bạn tiêm botox gọn hàm vào ngày hôm sau.
 • Dừng thực hiện các phương pháp điều trị da, lột da, bong da, siêu mài mòn da trước và sau khi tiêm botox ít nhất 1 tuần.
 • Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh để cung cấp vitamin. Điều này sẽ giúp cho ca tiêm botox của bạn được thành công hơn…

Lựa chọn Dr.thaiha là bạn đã lựa chọn cho mình dịch vụ tiêm botox chất lượng nhất thị trường. Quy trình thẩm mỹ được đích thân Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thái Hà thực hiện với các thương hiệu botox nổi bật. 

Nếu bạn có nhu cầu tiêm botox hay các dịch vụ thẩm mỹ không xâm lấn hiện đại khác, hãy chủ động liên hệ với chúng tôi để có tư vấn hỗ trợ sớm nhất.

 • Facebook https://www.facebook.com/BSVuThaiHa/
 • Website: http://drthaiha.vn/
 • Hotline: 0967571166 hoặc 0968571166

Xem thêm: Cách tiêm botox thon gọn hàm chuẩn y khoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5