Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Sự khác nhau là gì?

Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Sự khác nhau là gì?

Tiêm filler và botox được thực hiện với mục đích làm trẻ hoá da. Tuỳ theo từng tình trạng lão hoá mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định sản phẩm phù hợp. Và chúng ta khó có thể xác định tiêm filler và botox cái nào tốt hơn bởi mỗi phương pháp lại có những ưu, nhược điểm riêng. Hãy cùng với Dr.thaiha tìm hiểu về sự khác biệt giữa filler và botox để đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất.

Bạn đang đọc: Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Sự khác nhau là gì?

Filler botox là gì?

Filler và botox là hai sản phẩm được dùng trong thẩm mỹ nội khoa. Đây đều là những chất đã được FDA kiểm chứng về chất lượng và được cấp phép sử dụng công khai tại rất nhiều các quốc gia. Filler và botox được sử dụng với đường tiêm nhưng không tiêm truyền vào tĩnh mạch.

Hiện tại, các dịch vụ thẩm mỹ với filler và botox đang tạo ra những cơn sốt và trở thành xu hướng làm đẹp của giới trẻ. Với tiêm botox và filler, chúng ta có thể làm trẻ hoá làn da mà không cần tác động dao kéo, không sợ tổn thương da và không lo lắng về tác dụng phụ. 

Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Sự khác nhau là gì?

Filler và botox có giống nhau không?

Khi nhắc đến tiêm trẻ hoá da, có không ít khách hàng vẫn đang lầm tưởng và cho rằng filler và botox là một sản phẩm. Tuy nhiên, trên thực tế thì filler và botox là hai sản phẩm có sự khác biệt lớn. Vậy bạn đã hiểu đúng về tiêm filler và botox hay chưa?

  • Filler

Còn được gọi với cái tên khác là chất làm đầy. Bao gồm chất làm đầy tự thân (mỡ tự thân) và chất làm đầy sinh học. Được sử dụng phổ biến nhất là filler có thành phần HA với khả năng ngậm nước để tăng thể tích nhằm lấp đầy vùng da bị thiếu hụt tổ chức. Ngoài hiệu quả xóa nhăn, filler cũng sẽ giúp điều chỉnh đường nét tự nhiên cho gương mặt, làm trẻ hoá da hiệu quả.

  • Botox

Có tên gọi khác là Botulinum toxin. Và chính xác thì botox là một dạng độc tố thần kinh có tác động làm ức chế hoạt động dẫn truyền thần kinh. Từ đó, botox sẽ giúp làm trẻ hoá da thông qua việc cải thiện các nếp nhăn ở trên da, kiến tạo đường nét gương mặt. Phương pháp tiêm botox cũng được thực hiện phổ biến và là chỉ định thường xuyên của các bác sĩ chuyên khoa da liễu.

Tiêm filler và botox có thể được thực hiện đồng thời. Tuy nhiên, để đảm bảo độ an toàn thì các bác sĩ sẽ cần đánh giá tình trạng da để cân đối liều lượng filler botox phù hợp. Hãy nhớ rằng, không thể đánh giá tiêm filler và botox cái nào tốt hơn bởi mỗi sản phẩm sẽ có ứng dụng riêng và có những ưu nhược điểm nhất định.

So sánh điểm khác biệt khi tiêm filler và botox

Nếu bạn chưa thể phân biệt tiêm filler và botox khác nhau thế nào thì hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ sau:

Về cấu tạo và thành phần

Filler là sản phẩm có thành phần sinh học lành tính với cơ thể con người. Filler được thiết kế với dạng gel với màu trắng trong. Tuỳ theo từng mục đích, vị trí điều trị mà bác sĩ sẽ sử dụng filler có độ mềm mạo cao hoặc độ cứng cao hơn.

Botox có dạng lỏng như nước. Thành phần chính sẽ là protein và được chiết xuất 1 độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có trong tự nhiên. Khác với filler, botox được xem là thuốc và cần có sự kiểm soát khắt khe hơn.

Về cơ chế hoạt động của sản phẩm

Filler là sản phẩm giúp làm đầy da là chủ yếu, không tác động đến vùng cơ. Tiêm filler sẽ giúp làm đầy da thông qua việc bổ sung chất làm đầy vào vùng da đang có dấu hiệu khuyết thiếu tổ chức (mất mô, tiêu mỡ). Ứng dụng phổ biến trong việc xóa các nếp nhăn tĩnh trên mặt, làm căng bóng da tự nhiên và trẻ hoá da an toàn.

Botox chủ yếu sẽ tác động đến vùng cơ mặt để làm yếu cơ và bất hoạt cơ tạm thời. Do đó, tiêm botox sẽ là giải pháp giúp cải thiện các nếp nhăn động, làm thon gọn hàm và trẻ hoá da khi kết hợp tiêm filler botox. Ngoài ra, botox còn giúp loại bỏ tình trạng tăng tiết mồ hôi để cơ thể luôn trong trạng thái khô thoáng và thơm tho.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler ăn thịt bò có sao không? Kiêng bao lâu?

Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Sự khác nhau là gì?

Về cách sử dụng filler botox

Cả filler và botox đều được tiêm trực tiếp vào da. Tuy nhiên sẽ không tiêm vào tĩnh mạch để tránh biến chứng thẩm mỹ. Mặc dù thế, bác sĩ chuyên khoa sẽ cần điều chỉnh vị trí tiêm, độ nông sâu của các mũi tiêm cho phù hợp nhất. Và tuyệt đối không tiêm filler và botox vào tĩnh mạch.

Filler: Filler sẽ được tiêm nông, ngay dưới bề mặt da nhằm mục đích là làm trẻ hoá, xoá nhăn. Filler sẽ được tiêm sâu, sát xương nếu như muốn điều chỉnh các đường nét gương mặt.

Botox: Botox sẽ cần được đưa trực tiếp với dưới da và hướng đến vùng cơ đang hoạt động mạnh. Nếu như tiêm sai vị trí, tiêm không đúng lớp hoặc tiêm quá liều đều có thể gây tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm.

Về tuổi thọ của botox và filler

Cả filler và botox đều có tuổi thọ tương đối gắn. Và đây cũng là yếu điểm của tiêm filler và botox. Cụ thể như sau:

  • Filler thành phần HA thường có độ bền từ 9-12 tháng. Có sản phẩm có tuổi thọ lên đến 18 tháng nhưng độ an toàn không cao.
  • Botox thường có tuổi thọ trung bình là 6 tháng, có thể kéo dài 9 tháng nếu như chăm sóc tốt cho da sau khi làm thẩm mỹ.

Về chi phí tiêm filler và botox

Xét về chi phí thì tiêm filler và botox có khá tương đối cao. Bởi phương pháp cần phải thực hiện nhiều lần để duy trì hiệu quả. Mặc dù thế, mức chi phí này cũng sẽ còn tuỳ theo lượng sản phẩm được sử dụng là nhiều hay ít.

  • Tiêm filler có giá từ 12 triệu đồng/ 1cc
  • Tiêm botox có giá từ 7 triệu đồng/ vùng điều trị

Trong trường hợp bạn kết hợp tiêm filler và botox thì bác sĩ chuyên khoa sẽ cần cân đối lượng sản phẩm sau đó đưa ra báo giá chi tiết nhất. Và chắc chắn một điều là bạn không nên lựa chọn các dịch vụ filler botox giá rẻ để tránh biến chứng thẩm mỹ…

Cách loại bỏ filler và botox

Tiêm filler và botox khá dễ dàng nhưng việc loại bỏ sản phẩm ra khỏi cơ thể đôi khi sẽ gặp khó khăn. Nhất là khi khách hàng không biết được mình đã sử dụng sản phẩm gì trước đó và lượng là bao nhiêu. Hướng xử lý biến chứng của filler và botox cũng sẽ khác nhau:

Với filler: Cách xử lý dễ dàng nhất là tiêm tan để giúp phân huỷ hoàn toàn chất làm đầy sau 48h đồng hồ. Nếu filler không thể làm tan bằng thuốc chúng ta sẽ cần nạo vét filler trong trường hợp khẩn cấp.

Với botox: Không có thuốc làm tan botox giống như filler. Việc bạn có thể làm là chờ đợi cho botox tan tự nhiên và điều này sẽ mất ít nhất là 4 tuần lễ. Trong thời gian này, bạn có thể chườm nóng, xông mặt, massage nhẹ nhàng cho da…

Tiêm filler và botox cái nào tốt hơn? Sự khác nhau là gì?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler rãnh cười bị sưng và chia sẻ từ chuyên gia

Có nên tiêm filler và botox hay không?

Tiêm filler và botox đang là xu hướng thẩm mỹ của giới trẻ. Phương pháp giúp làm trẻ hoá, xoá nhăn, tạo đường nét tự nhiên cho gương mặt mà không gây ra sự đau đớn và cũng không làm ảnh hưởng đến công việc. Filler botox cũng phù hợp với cả nam và nữ giới, từ 18 tuổi trở lên với độ an toàn cao.

Hãy lựa chọn tiêm filler và botox theo đúng nhu cầu của mình, đừng tiêm botox và filler theo lời dụ dỗ của ai đó. Hãy tiêm botox filler với chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thay vì tự tiêm trẻ hoá tại nhà.

Tiêm filler: làm đầy má hóp, làm đầy rãnh mũi má sâu, cải thiện thái dương hóp, tạo dáng cằm V-line, tạo dáng mũi cao tự nhiên, tạo dáng môi xinh và xoá nhăn tĩnh.

Tiêm botox: xóa nhăn động trên da như vết nhăn trên trán, vết chân chim, nếp nhăn ấn đường; cải thiện tình trạng cười hở lợi, tạo hình khuôn mặt làm thon gọn góc hàm…

Trên đây là một vài chia sẻ về phương pháp tiêm filler và botox mà Dr.thaiha muốn gửi đến quý khách hàng. Nếu bạn cần được bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tư vấn chi tiết hơn, hãy chủ động liên hệ với phòng khám để có sự hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5