Có nên tiêm filler mũi không? Tiêm xong giữ được bao lâu?

Có nên tiêm filler mũi không? Tiêm xong giữ được bao lâu?

Có nên tiêm filler mũi không sẽ còn tùy thuộc vào dáng mũi của bạn. Bác sĩ cần đánh giá thêm cả tình trạng sức khỏe liên quan để có kế hoạch làm đẹp an toàn. Phương pháp sẽ giúp dáng mũi thay đổi trong khoảng từ 9-12 tháng. Sau đó, bạn cần tiêm bổ sung filler để duy trì kết quả này, nếu không mũi của bạn sẽ trở về trạng thái trước tiêm.

Bạn đang đọc: Có nên tiêm filler mũi không? Tiêm xong giữ được bao lâu?

Tiêm filler mũi là gì?

Tiêm filler mũi là liệu pháp làm đẹp không sử dụng dao kéo, không làm thay đổi cấu trúc mũi. Phương pháp sử dụng chất làm đầy sinh học có thành phần chính là HA để tiêm vào sống mũi. Filler sẽ ngay lập tức tăng liên kết với mô da, tăng thể tích để giúp sống mũi cao, thẳng tự nhiên.

So với phẫu thuật nâng mũi truyền thống, nâng mũi filler cho hiệu quả ngay khi hoàn thành thủ thuật. Phương pháp có độ an toàn cao, không mất nhiều thời gian, hầu như không gây ra tác dụng phụ. Hiện nâng mũi bằng filler cũng dẫn đầu xu hướng trên thị trường làm đẹp. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người đặt câu hỏi bản thân có nên tiêm filler mũi không, phương pháp có ảnh hưởng gì về sau không?

Có nên tiêm filler mũi không? Tiêm xong giữ được bao lâu?

Có nên tiêm filler mũi không?

Không có đáp án chính xác cho câu hỏi có nên tiêm filler mũi không. Bởi tuỳ theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định làm đẹp an toàn. Chính vì thế, cách tốt nhất để biết bản thân mình có nên tiêm filler mũi là hãy dành thời gian thăm khám cùng các chuyên gia.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, thủ thuật nâng mũi bằng filler phù hợp với cả nam và nữ giới, đủ 18 tuổi trở lên. Những người có dáng mũi tương đối có thể tiêm filler để cải thiện độ cao của sống mũi và thu gọn hai bên cạnh mũi. Ngược lại, với người có dáng mũi quá xấu (mũi quá bè, sống mũi tẹt, mũi thô quá mức) thì sẽ không thể tạo hình với filler.

Ngoài ra, quyết định tiêm filler mũi có nên không cũng cần căn cứ vào tình trạng sức khoẻ của mỗi khách hàng. Sẽ có những trường hợp bị chống chỉ định làm đẹp với filler gồm:

  • Người đang mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ (cần cân nhắc kỹ lưỡng).
  • Người bị mắc rối loạn đông máu, nhất là tình trạng máu không đông.
  • Người đang điều trị tiểu đường hoặc bị bệnh về tim mạch, huyết cáp.
  • Người đã từng tiêm filler tại cơ sở y tế chuyên khoa và bị thất bại do cơ thể không đáp ứng với chất làm đầy.
  • Người đã từng có dấu hiệu bị dị ứng, kích với với filler hoặc thành phần HA cũng nên cân nhắc có nên tiêm filler mũi không.

Người đã từng nâng mũi có nên tiêm filler không?

Có khá nhiều khách hàng đặt câu hỏi có nên tiêm filler mũi bởi trước đó họ đã từng làm phẫu thuật nâng mũi (đặt sụn mũi).

Theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, việc tiêm filler mũi sau khi đã làm nâng mũi ngoại khoa có thể thực hiện. Mặc dù thế, tỷ lệ rủi ro sẽ cao hơn do filler có thể làm ảnh hưởng đến độ bám dính của vật liệu độn (sụn tự nhân hoặc nhân tạo) đã được cấy vào sống mũi trước đó.

Do đó, nếu bạn đã từng nâng mũi độn sụn, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được đánh giá tình trạng mũi và biết được có nên tiêm filler mũi không. Không tự ý tiêm filler vào mũi đã làm phẫu thuật trước đó để tránh các biến chứng thẩm mỹ nguy hiểm. Hãy nhớ rằng việc lạm dụng filler để nâng mũi có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý, thẩm mỹ, sức khoẻ và cả tính mạng của bạn.

Nâng mũi với filler giữ được trong bao lâu

Mặc dù có ưu thế lớn về độ an toàn và tính hiệu quả, thế nhưng có khá nhiều khách hàng vẫn lăn tăn không biết có nên tiêm filler mũi không. Bởi ai cũng biết nâng mũi bằng cách này không thể duy trì hiệu quả lâu dài.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler môi cần kiêng những gì? Kiêng trong thời gian bao lâu?

Có nên tiêm filler mũi không? Tiêm xong giữ được bao lâu?

Tuỳ theo từng sản phẩm được sử dụng để làm nâng mũi mà dáng mũi của bạn sẽ có thể duy trì trong một khoảng thời gian nhất định. Cụ thể như sau;

Với filler tạm thời thành phần Ha, dáng mũi của bạn sẽ ổn định trong 9-12 tháng. Sau thời gian này, filler sẽ bị phân rã và đào thải hoàn toàn nên dáng mũi sẽ trở về trạng thái ban đầu. Độ an toàn đạt trên 98% nên filler này được sử dụng phổ biến nhất.

Với filler bán bền vững thành phần chủ yếu là poly- L-lactic acid và Calcium hydroxyapatite. Thời gian duy trì hiệu quả nâng mũi sẽ từ 18-24 tháng. Độ an toàn đạt trên 80% và hiện vẫn có một vài cơ sở thẩm mỹ dùng filler dạng này.

Với filler bền vững thành phần polymethylmethacrylate, silicone thì sẽ không thể tự phân huỷ. Do đó, dáng mũi sẽ duy trì mãi mãi. Mặc dù thế, filler dạng này đang bị cấm sử dụng bởi tỷ lệ rủi ro là rất cao.

Bên cạnh đó, nâng mũi giữ được bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào các yếu tố sau:

  • Trình độ tay nghề của người thực hiện tiêm filler nâng mũi.
  • Chất lượng cũng như số lượng filler được dùng để tạo hình mũi.
  • Độ tuổi của khách hàng. Nếu khách hàng nhiều tuổi thì filler sẽ bị tan nhanh hơn.
  • Cách chăm sóc và phục hồi da tại nhà sau khi tiêm nâng mũi.
  • Chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của khách hàng.

Tiêm filler nâng mũi và một số câu hỏi liên quan?

Có nên tiêm filler mũi không, mất bao lâu thời gian?

Thủ thuật nâng mũi bằng filler sẽ mất rất ít thời gian của bạn. Cụ thể là khoảng 20 phút gây tê, 5 phút thực hiện bơm filler vào mũi và khoảng 15 phút theo dõi phản ứng phụ sau tiêm filler.

Sau khi hoàn thành thủ thuật, khách hàng sẽ ra về và làm việc như bình thường. Phương pháp không yêu cầu nghỉ dưỡng hay kiêng cữ nhiều nên khá phù hợp với nhóm khách hàng bận rộn.

Tiêm filler mũi có cần gây mê không?

Khác với phẫu thuật nâng mũi truyền thống, tiêm filler mũi sẽ không cần gây mê. Bác sĩ sẽ giúp khách hàng giảm đau bằng việc thoa tê hoặc tiêm tê tại chỗ. Do đó, khách hàng sẽ không cảm thấy sự đau đớn, khó chịu và hoàn toàn tỉnh táo để có thể theo dõi toàn bộ quy trình nâng mũi hoặc trò chuyện với nhân viên y tế.

Tiêm nâng mũi xong có bị sưng đau hay không?

Bạn không nên quá lo lắng về điều này. Bởi tình trạng sưng đau sau tiêm filler nâng mũi thường rất nhẹ nhàng. Mức độ phù nề không nhiều và hầu như không ảnh hưởng đến cuộc sống. Sau khoảng 3 ngày, tình trạng sưng đau sẽ biến mất mà không cần điều trị kéo dàI. Để giảm sưng đau và bầm tím mũi, bạn hãy thực hiện chườm đá lạnh để giúp máu lưu thông tốt hơn.

Có nên tiêm filler mũi không? Tiêm xong giữ được bao lâu?

>>>>>Xem thêm: Tại sao tiêm filler bị sưng? Có phải do chất lượng filler không tốt?

Tiêm filler xong có được đeo kính hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, filler sẽ mất khoảng từ 4-5 ngày để có thể ổn định. Do đó, trong thời gian này chúng ta cần giảm các tác động ngoại lực, tỳ đè đến sống mũi. Vậy nên, không nên đeo kính sau khi tiêm nâng mũi với filler. Thay vì việc đeo kính có gọng bạn có thể chuyển qua đeo kính áp tròng trong thời gian nhạy cảm này.

Tiêm filler xong có được uống rượu bia ngay không?

Trước tiêm filler nâng mũi 7 ngày và sau tiêm 7 ngày bạn sẽ cần tránh sử dụng rượu bia hay các loại đồ ăn có khả năng gây kích ứng da. Lý do là rượu bia sẽ có khả năng gây kích thích thần kinh, làm cho máu bị loãng, gia tăng nhịp tim và huyết cáp. Tất cả những điều này sẽ khiến cho vết thương chậm lành và filler lâu ổn định hơn.

Có nên tiêm filler mũi không ở Spa không?

Nếu bạn đang không biết có nên tiêm filler mũi ở Spa hay không thì câu trả lời là KHÔNG. Lý do là để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Tất cả các Spa đều không được cấp phép thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ gây xâm lấn da như tiêm filler, tiêm meso, tiêm botox, căng chỉ… Do đó, để nâng mũi an toàn với filler, bạn nên lựa chọn các dịch vị thẩm mỹ chất lượng được cung cấp bởi các đơn vị uy tín trên thị trường…

Ngay lúc này, nếu bạn chưa thể đưa ra quyết định có nên tiêm filler mũi không thì hãy đến với Dr.thaiha để nhận được sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Phòng khám sẽ giúp bạn nâng mũi an toàn với filler chính hãng nổi tiếng toàn cầu. Trực tiếp bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao thực hiện tiêm nâng mũi nên sẽ đảm bảo hiệu quả và độ tự nhiên.

Liên hệ ngay với phòng khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà để đặt hẹn làm đẹp cùng các chuyên gia đầu ngành bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5