Tiêm filler mũi có biến chứng gì không? Cần lưu ý gì khi tiêm

Tiêm filler mũi có biến chứng gì không? Cần lưu ý gì khi tiêm
Rate this post

Biến chứng tiêm filler mũi nhẹ thì có thể khiến bạn bị dị ứng, kích ứng, biến dạng tạm thời. Nặng thì bị nhiễm trùng, hoại tử hoặc chèn mạch gây ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là mù lòa. Đây chính là lý do tại sao chúng ta cần tiêm filler nâng mũi ở cơ sở uy tín và theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Bạn đang đọc: Tiêm filler mũi có biến chứng gì không? Cần lưu ý gì khi tiêm

Tiêm filler mũi có biến chứng gì không

Tiêm filler vẫn được biết đến là phương pháp làm đẹp an toàn và mang lại hiệu quả cao. Thế nhưng, vẫn có không ít những trường hợp tiêm filler gặp tác dụng phụ và cả những biến chứng nguy hiểm. Và vùng tiêm filler gặp biến chứng nhiều nhất chính là mũi.

Biến chứng tiêm filler mũi thường gặp khi chúng ta lựa chọn các dịch vụ tiêm filler chất lượng kém, được cung cấp bởi cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín. Cũng có không ít trường hợp gặp biến chứng nặng và không thể xử lý kịp thời do tự tiêm filler tại nhà mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Biến chứng tiêm filler mũi được chia thành hai dạng: Biến chứng tức thì (xảy ra ngay khi tiêm hoặc sau chỉ một vài giờ, một vài ngày), biến chứng muộn (xảy ra sau một thời gian dài tiêm filler nâng mũi. 

Các biến chứng filler mũi đều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý, sức khỏe, cuộc sống và cả tính mạng của bệnh nhân. Chính vì thế, chúng ta cần sớm phát hiện dấu hiệu bất thường để chủ động điều trị một cách an toàn nhất.

Tiêm filler mũi có biến chứng gì không? Cần lưu ý gì khi tiêm

Nguyên nhân gặp biến chứng khi tiêm filler mũi

So với các vùng tiêm filler khác, tiêm filler nâng mũi là thủ thuật khó, đỏi hỏi độ chính xác cao hơn. Mũi là khu vực tiếp giáp với mắt, do đó, nếu xảy ra biến chứng sẽ ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa, đã phần các biến chứng tiêm filler nâng mũi đều liên quan đến hai nguyên nhân chính sau:

Chất lượng filler: Filler kém chất lượng có thể khiến cho da bị dị ứng, kích ứng. Filler cũng có thể gây nhiễm trùng và từ đó dẫn đến tình trạng hoại tử mô da từ đó làm biến dạng dáng mũi của khách hàng. Ngoài ra, filler kém chất lượng cũng có thể gây ảnh hưởng đến các vùng da lân cận.

Kỹ thuật tiêm filler: Biến chứng liên quan đến kỹ thuật tiêm filler thường phổ biến hơn. Ảnh hưởng bởi tay nghề của người thực hiện nâng mũi bằng filler. Ví dụ như tiêm không đúng kỹ thuật, tiêm không đúng liều lượng, tiêm không đúng lớp, tiêm quá nhanh, tiêm sai vị trí… đều có thể làm ảnh hưởng đến kết quả tiêm nâng mũi…

Việc lựa chọn dịch vụ tiêm filler thiếu uy tín, kém chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, khách hàng cần cân nhắc nên hay không nên tiêm filler nâng mũi tại Spa để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Một số biến chứng tiêm filler nâng mũi thường gặp

Hầu hết các da tiêm filler nâng mũi sẽ xảy ra tình trạng sưng, hơi đau và có chút bầm tím. Triệu chứng này thường sẽ diễn biến trong vài ngày sau đó tự biến mất mà không cần tác động y khoa. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp bị sưng đau một cách bất thường. Khi các dấu hiệu gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe thì đó lại là cảnh báo biến chứng tiêm filler nâng mũi.

Vấn đề mà bạn sẽ phải đối mặt gồm:

Biến dạng mũi

Tiêm filler không đúng kỹ thuật, phân bổ filler không đồng đều, tiêm quá nhiều chất làm đầy vào sống mũi… đều sẽ khiến cho mũi của bạn bị biến dạng. Sống mũi của bạn sẽ to hơn, bị vẹo sang hẳn một bên và từ đó làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Tím da bất thường

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler mũi ở đâu đẹp và uy tín nhất

Tiêm filler mũi có biến chứng gì không? Cần lưu ý gì khi tiêm

Thay vì một chút tím ở sống mũi, giờ đây bạn sẽ bị tím nhiều hơn. Tình trạng tím tái có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sống mũi, lan sang cánh mũi, vùng da quanh mắt và cả trán. Kèm theo đó là dấu hiệu đau nhức bất thường.

Tắc mạch máu

Khi thủ thuật tiêm filler mũi ảnh hưởng đến các mạch máu thì sẽ gây ra tình trạng tắc mạch. Lúc này, máu lưu thông chậm dẫn đến hiện tượng sưng đau. Có trường hợp sẽ bị tắc mạch hoàn toàn và gây ảnh hưởng đến động mạch não hoặc võng mạc. Do đó, biến chứng tiêm filler nâng mũi có thể sẽ là đột quỵ hoặc mù lòa.

Hoại tử da ở các vùng bị viêm

Với các vùng da bị viêm sau khi tiêm filler nâng mũi, nguy cơ bị hoại tử da sẽ là rất cao. Việc mất mô da sẽ khiến cho bạn chịu ảnh hưởng bởi sẹo xấu. Sẹo xấu là tổn thương vĩnh viễn của da và rất khó điều trị. Và đây là một vấn đề có thể gây mất thẩm mỹ, khiến chị em không còn tự tin vào chính mình.

Làm sao để xử lý biến chứng tiêm filler mũi

Để có thể xử lý biến chứng tiêm filler mũi thì việc đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là phải phát hiện ra dấu hiệu bất thường. Nói cách khác là bạn cần nắm được “thời điểm vàng”, tránh để mọi chuyện đi quá xa.

Bạn chắc chắn sẽ không thể tự mình điều trị biến chứng tiêm filler tại nhà. Đã có không ít các bạn trẻ phát hiện ra biến chứng thẩm mỹ nhưng vì ngại thăm khám, sợ thăm khám nên tự dùng thuốc tại nhà dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như mù vĩnh viễn.

Để xử lý tốt biến chứng tiêm filler nâng mũi, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và hỗ trợ chi tiết. Hầu hết các trường hợp gặp biến chứng tiêm filler sẽ cần điều trị bằng kháng sinh, kháng viêm trong thời gian dài. Tiếp theo sẽ cần loại bỏ filler ra khỏi cơ thể càng sớm càng tốt.

Với filler thành phần HA, việc xử lý biến chứng tiêm filler nâng mũi sẽ dễ dàng hơn. Khi này, bác sĩ sẽ tiêm thuốc để làm tan filler một cách nhanh chóng.

Những với filler có thành phần khó tan như silicon thì việc xử lý sẽ tương đối phức tạp. Bác sĩ có thể sẽ phải thực hiện thủ thuật nạo vét filler và điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe và tâm lý của khách hàng.

Chú ý, bệnh nhân nên đến các cơ sở y tế uy tín như bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa để được hỗ trợ xử lý và điều trị biến chứng tiêm filler. Tuyệt đối không thăm khám tại Spa bởi như vậy chẳng khác nào bạn đang “giao trứng cho ác”.

Phòng tránh biến chứng tiêm filler mũi

Trên thực tế thì tiêm filler vẫn là phương pháp làm đẹp an toàn và đáng để bạn trải nghiệm. Bạn cũng sẽ là người chủ động nâng cao hiệu quả và độ an toàn khi tiêm filler nâng mũi chứ không phải là ai khác. 

Tiêm filler mũi có biến chứng gì không? Cần lưu ý gì khi tiêm

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler môi 1cc giá bao nhiêu tiền, tiêm nhiều có sao không?

Một số những giải pháp phòng tránh biến chứng tiêm filler mũi mà bạn cần chú ý gồm:

  • Lựa chọn dịch vụ tiêm nâng mũi chất lượng được cung cấp bởi các cơ sở thẩm mỹ uy tín, được khách hàng cho phản hồi tốt.
  • Lựa chọn nâng mũi với filler đạt chuẩn FDA. Nên dùng filler tạm thời thay vì dùng filler dạng bền vững để tránh biến chứng.
  • Không lạm dụng tiêm filler nâng mũi. Chỉ tiêm khi có chỉ định của bác sĩ và cần cân đối liều lượng phù hợp cho từng vùng tiêm.
  • Trước khi tiêm nâng mũi, bạn cần dành thời gian thăm khám để bác sĩ chuyên khoa đánh giá tình trạng sức khỏe và có chỉ định an toàn .
  • Dừng sử dụng một số loại thuốc có khả năng gây rối loạn đông máu khi tiêm filler. Cũng không nên uống rượu bia trong quá trình tiêm chất làm đầy.
  • Tuân thủ yêu cầu chăm sóc và điều trị tại nhà mà các bác sĩ chuyên khoa đưa ra. Tái khám theo lịch hẹn và thăm khám ngay khi có triệu chứng sưng đau bất thường…

Nâng mũi bằng filler sẽ là giải pháp làm đẹp an toàn nếu được thực hiện đúng nơi, đúng lúc. Phương pháp sẽ giúp bạn nhanh chóng sở hữu dáng mũi cao đẹp tự nhiên, như chưa hề chỉnh sửa. Và tiêm filler nâng mũi vẫn được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng, được khách hàng lựa chọn nhiều.

Nếu bạn đang muốn nâng mũi bằng filler nhưng lại không biết tiêm filler mũi có biến chứng gì không thì hãy lựa chọn dịch vụ được cung cấp bởi Dr.thaiha. Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành của chúng tôi sẽ giúp bạn nâng mũi một cách an toàn, hiệu quả và kiểm soát mọi biến chứng tiêm filler mũi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5