Tiêm filler hốc mắt bị sưng, cảnh báo nguy hiểm

Tiêm filler hốc mắt bị sưng, cảnh báo nguy hiểm

Filler được đưa vào vùng hốc mắt sẽ giúp làm trẻ hoá mắt hiệu quả. Tuy nhiên, đây là vùng điều trị khó nhất trên mặt với khả năng gây biến chứng cao. Chính vì thế, nếu bạn tiêm filler hốc mắt bị sưng thì hãy lập tức thông báo cho bác sĩ chuyên khoa để tránh những ảnh hưởng bất lợi.

Bạn đang đọc: Tiêm filler hốc mắt bị sưng, cảnh báo nguy hiểm

Tiêm filler hốc mắt để làm gì?

Mắt là vùng da nhạy cảm nhất trên khuôn mặt. Bởi mắt dùng để nhìn ngắm nên hầu như không được che chắn. Đã thế, quang mắt còn không có các tuyến chất nhờn nên mắt thường bị lão hoá sớm hơn và cũng nhanh hơn.

Lão hoá mắt xuất hiện với hàng loạt các dấu hiệu: nhăn mắt, chân chim, bọng mắt, quầng thâm mắt… Và nhiệm vụ của chúng ta sẽ là phải tìm cách làm trẻ hoá đôi mắt để giúp cho gương mặt tươi tắn, rạng ngời hơn.

Tiêm filler hốc mặt là một trong những giải pháp làm trẻ hoá mắt cho hiệu quả cao. Phương pháp sử dụng kim tiêm nano để đưa một lượng nhỏ chất làm đầy vào vùng hốc mắt. Mục đích là để giúp giảm quầng thâm mắt trong khoảng từ 9-12 tháng. Do đó, loại filler được lựa chọn sẽ là filler sinh học với thành phần chính là HA.

Tiêm hốc mắt đã không còn xa lạ với chị em phụ nữ. Phương pháp cũng được đánh giá an toàn khi không gây xâm lấn da. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lo lắng về việc tiêm filler hốc mắt bị sưng. Nếu như bạn cũng đang có cùng mối quan tâm thì hãy tiếp tục cùng với Dr.thaiha đi tìm hiểu nhé.

Tiêm filler hốc mắt bị sưng là bị làm sao?

Việc đưa filler vào vùng hốc mắt có thể khiến cho khu vực này bị sưng. Tuỳ theo mức độ sưng và ảnh hưởng đến cuộc sống mà chúng ta sẽ phân loại ra sưng bình thường hay sưng bất thường.

Tiêm filler hốc mắt bị sưng, cảnh báo nguy hiểm

Tiêm filler hốc mắt bị sưng bình thường

Điều này sẽ nằm trong dự liệu của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ. Và bạn có thể phần nào yên tâm bởi tình trạng sưng này sẽ xảy ra ở khoảng 80% các ca tiêm filler khu vực mắt. Tình trạng sưng này sẽ rất nhẹ nhàng và hầu như không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống.

Do đó, nếu bạn tiêm filler hốc mắt mới khoảng 1 tuần và cảm thấy vùng dưới mắt có chút sưng, bọng mắt xuất hiện thì đừng quá lo lắng. Bởi đây là phản ứng rất bình thường của cơ thể, có thể kèm theo triệu chứng đau nhẹ và các vết bầm tím. Bước sang tuần thứ 2 thì các triệu chứng này sẽ tự động biến mất mà không cần điều trị y khoa.

Tiêm filler hốc mắt bị sưng bất thường

Trước hết chúng ta cần làm rõ khái niệm sưng bất thường. Đó là việc mắt bị sưng quá mức sau tiêm filler vào hốc mắt, dấu hiệu đau nhức đồng thời xảy ra, tình trạng bọng mắt ngày càng nặng gây ảnh hưởng đến tầm nhìn, sưng mắt kèm theo dấu hiệu bầm tím kéo dài…

Vấn đề tiêm filler hốc mắt bị sưng sẽ cần được quan tâm nhiều hơn nếu như tình trạng sưng phức tạp theo thời gian và diễn biến sang tuần thứ 2. Cần thăm khám sớm để biết tiêm filler hốc mắt bị sưng có ảnh hưởng đến thị lực của bạn hay không. Bác sĩ chuyên khoa sẽ là người giúp bạn tìm ra nguyên nhân và hỗ trợ xử lý biến chứng liên quan.

Nguyên nhân tiêm filler hốc mắt bị sưng

Theo bác sĩ Vũ Thái Hà, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho mắt bị sưng bất thường sau khi tiêm filler. Trong đó, chúng ta sẽ cần chú ý đến một số vấn đề sau:

Bọng mắt quá lớn

Với người có bọng mắt quá lớn thì việc tiêm thêm filler vào sẽ khiến cho kích thước bọng mắt gia tăng đáng kể. Khi này, hiệu quả thẩm mỹ không đạt, bọng mắt sẽ khiến cho mắt của bạn bị nhỏ lại và ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Tiêm nhiều filler

Với người có hốc mắt sâu có thể sử dụng filler để làm đầy giúp cải thiện quầng thâm mắt. Tuy nhiên, nếu như bạn tiêm quá nhiều filler ở hốc mắt thì cũng sẽ khiến cho việc làm đầy quá mức. Khi này, hốc mắt sẽ bị sưng và cũng có thể gây ra tình trạng tắc mạch máu.

Sử dụng không đúng filler

Việc sử dụng các loại filler có khả năng hấp thụ nước mạnh có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng tiêm filler hốc mắt bị sưng. Và vấn đề sẽ càng nghiêm trọng hơn nếu như bạn dùng không đúng loại filler nhưng lại tiêm với lượng quá nhiều trong 1 lần.

Tìm hiểu thêm: Tiêm filler có sưng không? Khi nào sẽ hết sưng đau?

Tiêm filler hốc mắt bị sưng, cảnh báo nguy hiểm

Kỹ thuật tiêm không chuẩn xác

Tiêm filler hốc mắt bị sưng có thể là do việc bạn tiêm filler quá nhanh và mạnh. Điều này khiến cho filler chỉ tập trung ở một điểm và gây ra tình trạng vón cục. Vùng da quanh mắt rất mỏng nên chúng ta sẽ dễ dàng quan sát thấy các u cục nổi trên da, sờ vào thấy cứng.

Tiêm đè, chèn mạch máu

Đây là một trong cảnh báo nguy hiểm nhất khi bị tiêm filler hốc mắt bị sưng. Vùng mắt là vùng có giải phẫu phức tạp với nhiều các mạch máu. Do đó, nếu filler được đưa quá gần các mạch máu hoặc tiêm trực tiếp vào mạch máu sẽ gây ảnh hưởng đến thị lực. Vậy nên, nếu sau khi tiêm filler hốc mắt mà bị sưng, giảm thị lực thì bạn sẽ cần thăm khám để tránh bị mù loà.

Có nên tiêm filler hốc mắt hay không?

Bạn có thể sử dụng filler để làm trẻ hoá mắt. Tuy nhiên, chỉ nên thực hiện phương pháp làm đẹp khi có sự chỉ định và đồng hành của bác sĩ chuyên khoa. Không nên tự tiêm filler tại nhà, càng không nên để cho người không có chuyên môn tiêm filler vào hốc mắt.

Những vấn đề mà bạn cần chú ý khi tiêm filler hốc mắt gồm:

  • Sử dụng filler có kết cấu lỏng thay vì kết cấu đặc để tránh tình trạng đơ cứng xảy ra.
  • Bắt đầu với lượng filler nhỏ sau đó mới đánh giá và tiêm bổ sung cho đến khi đạt hiệu quả.
  • Không tiêm filler mắt nếu như bạn đang có sẵn bọng mắt to hoặc da bị lão hoá quá mức.
  • Có thể massage nhẹ nhàng và chườm đá lạnh để giảm sưng cho vùng hốc mắt sau tiêm filler.

Tiêm filler bị sưng hốc mắt có thể là bình thường hay bất thường. Do đó, việc cần tiêm tan filler hay không sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi đã đánh giá chính xác tình hình. Hãy tuân thủ mọi yêu cầu điều trị được các chuyên gia đưa ra để đảm bảo sự an toàn cho chính mình bạn nhé.

Tiêm filler hốc mắt bị sưng, cảnh báo nguy hiểm

>>>>>Xem thêm: Tiêm HA collagen làm đầy má và những điều bạn cần chú ý

Tiêm filler hốc mắt ở đâu an toàn tại Hà Nội

Là một phòng khám chuyên khoa da liễu thẩm mỹ nội khoa có tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Dr.thaiha hiểu rằng việc tiêm filler hốc mắt là một thủ thuật khó. Chính vì thế, phương pháp sẽ chỉ được chỉ định cho các trường hợp đặc biệt và chỉ được tiến hành sau khi khách hàng đã thăm khám chi tiết.

Đến với Dr.thaiha, quý khách hàng sẽ được sử dụng những sản phẩm filler phù hợp với vùng da quanh mắt. 100% sản phẩm filler được phòng khám chỉ định có nguồn gốc rõ ràng, có đầy đủ tem phụ tiếng việt và là dòng sản phẩm đạt chuẩn FDA. Filler thành phần sinh học lành tính với cơ thể và không gây ra tác dụng phụ sau tiêm.

Đặc biệt, toàn bộ quy trình tiêm filler hốc mắt sẽ được bác sĩ Vũ Thái Hà thực hiện nên sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bác sĩ Hà cũng sẽ giúp bạn biết vì sao tiêm filler hốc mắt bị sưng và xử lý tốt các dấu hiệu bất thường để có thể ngăn ngừa biến chứng thẩm mỹ liên quan…

Ngay lúc này, nếu bạn đang muốn sử dụng filler để làm trẻ hoá mắt nhưng lại sợ tiêm filler hốc mắt bị sưng đau thì hãy gọi ngay cho Dr.thaiha để được tư vấn. Phòng khám có địa chỉ duy nhất tại số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội. Địa chỉ làm đẹp uy tín của chị em Hà Thành và các tỉnh thành lân cận. Rất hân hạnh được đón tiếp bạn đến phòng khám để trải nghiệm các dịch vụ làm đẹp với filler chính hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5