Tiêm chất làm đầy filler có hại không? Có nên tiêm không?

Tiêm chất làm đầy filler có hại không? Có nên tiêm không?

Tiêm chất làm đầy filler có thành phần HA được kiểm chứng là lành tính, không ảnh hưởng đến sức khoẻ và cấu trúc của da. Chúng ta có thể tiêm filler ở nhiều vùng và tiêm nhiều lần. Tác hại của chất làm đầy filler thường khá hiếm gặp và chỉ xảy ra ở những ca tiêm không đúng chỉ định. Và nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề tiêm chất làm đầy filler có hại không, hãy theo dõi vài chia sẻ sau để có cấu trả lời nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm chất làm đầy filler có hại không? Có nên tiêm không?

Tiêm filler là tiêm gì?

Tiêm filler là tiêm vào cơ thể những sản phẩm có khả năng giúp làm đầy tổ chức. Do đó, tất cả những thứ có thể giúp làm đầy da đều được gọi là filler. Một vài loại filler thương được nhắc tên trên thị trường gồm:

 • Filler tạm thời có thành phần HA
 • Filler vĩnh viễn có thành phần silicon lỏng
 • Filler tự thân chính là mỡ lấy từ cơ thể bạn…

Hiện tiêm chất làm đầy filler là giải pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả. Phương pháp đã được kiểm chứng bởi FDA. Các sản phẩm chất làm đầy có thương hiệu cũng được phân phối rộng rãi trên các quốc gia có ngành thẩm mỹ phát triển. Chúng trở thành lựa chọn không thể thiếu để giúp chị em tìm lại thanh xuân và sự tự tin.

Tiêm chất làm đầy filler có hại không? Có nên tiêm không?

Tiêm chất làm đầy filler có hại không?

Tiêm chất làm đầy filler có hại hay không sẽ tùy thuộc vào cách đánh giá và sử dụng của mỗi người. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có những ưu điểm nổi bật và cũng có những điểm yếu. Tuy nhiên, filler tạm thời sẽ có độ an toàn cao hơn là dòng sản phẩm có thành phần không phân huỷ và chất làm đầy tự thân.

Các chuyên gia lý giải, filler tạm thời có thành phần sinh học là các phân tử HA được các chuyên gia thẩm mỹ khuyên dùng. Bởi lẽ, HA tồn tại tự nhiên trong cơ thể con người với chức năng ngậm nước và giữ độ ẩm cho da. Do đó, việc tiêm filler HA từ bên ngoài vào trong cơ thể sẽ có khả năng đáp ứng cao.

Trong khi đó, filler vĩnh viễn dạng silicon cũng có thể giúp làm đẹp nhưng độ an toàn không cao. Tác hại của chất làm đầy filler dạng này chính là các phản ứng muộn xảy ra. Bởi silicon sau khi được bơm vào cơ thể sẽ tồn tại vĩnh viễn và có thể được đánh giá là vật thể lạ. Vậy nên, khi mới sử dụng filler sẽ không có vấn đề xảy ra nhưng sau một thời gian sẽ có nhiều sự bất thường.

Còn với mỡ tự thân thì khả năng tương thích với cơ thể rất cao. Tuy nhiên, tác hại của chất làm đầy filler lại nằm ở thao tác hút mỡ từ vùng cơ thể khác. Nếu không đảm bảo đúng kỹ thuật, đảm bảo vô khuẩn thì khả năng bị nhiễm trùng rất cao. Đó là còn chưa kể mỡ tự thân phải được xử lý một cách kỹ lưỡng mới có thể cấy ngược trở lại cơ thể của bạn.

Tác hại của chất làm đầy filler có thể gặp phải là gì?

Như vậy là chúng ta đã phần nào biết được tiêm chất làm đầy filler có hại không. Vậy theo bạn, tác hại của chất làm đầy filler xảy ra khi nào?

Yếu tố nguy cơ sẽ cao hơn đối với những trường hợp sau:

 • Tự ý mua và tiêm filler tại nhà khi không đánh giá được tình trạng da.
 • Sử dụng dịch vụ tiêm filler kém chất lượng với sản phẩm không được cấp phép.
 • Tiêm filler không đúng quy trình kỹ thuật, không đảm bảo vô khuẩn.
 • Tiêm filler không đúng vị trí do không nắm được giải phẫu da.
 • Lạm dụng filler, tiêm nhiều filler và tiêm chất làm đầy liên tục.

Cảnh báo các tác hại tiêm chất làm đầy filler sẽ gồm:

Các biến chứng tức thì

 • Đau nhức da

Đau khi tiêm filler thường sẽ được kiểm soát bằng thuốc gây tê. Nhưng nếu như kỹ thuật gây tê không chuẩn thì khách hàng vẫn có cảm giác đau khi tiêm filler. Điều này sẽ khiến cho khách hàng rơi vào tâm lý lo sợ.

Tìm hiểu thêm: Một số lưu ý trước và sau khi tiêm filler nhằm đảm bảo an toàn

Tiêm chất làm đầy filler có hại không? Có nên tiêm không?

 • Sốc phản vệ

Một phản ứng nguy hiểm của cơ thể có thể xảy ra ngay khi tiêm filler. Bao gồm lúc làm giảm đau bằng tiêm thuốc hoặc ngay khi filler được bơm vào cơ thể. Sốc phản vệ nếu không được xử lý đúng cách sẽ rất nguy hiểm.

 • Sưng, bầm tím

Đây có thể là phản ứng bình thường nhưng cũng có thể là tác hại của chất làm đầy filler. Do đó, cần thận trọng nếu như bạn thấy vùng tiêm filler bị sưng phù nhiều, bị bầm tím kéo dài và đặc biệt là có nguy cơ tụ máu dẫn đến hoại tử.

 • Bất đối xứng

Thường gặp do việc tiêm filler không cân đối giữa các bên mặt khiến cho mặt bất đối xứng, môi hoặc mũi bị biến dạng. Hay sử dụng filler quá nhiều và tiêm quá nông cũng có thể gây hiện tượng này. Dễ quan sát thấy da bị lồi lõm bất thường.

Các phản ứng sớm khác có thể xảy ra gồm nổi ban dạng trứng cá, tổn thương chậm lành khiến vết thương bị viêm… Những tác hại của chất làm đầy filler này thường xuất hiện ngay khi tiêm hoặc sau một vài ngày. Do đó, việc phát hiện bất thường sẽ tương đối dễ dàng và xử lý cũng sẽ có hiệu quả cao hơn.

Các biến chứng muộn sau tiêm

Tiêm chất làm đầy filler có hại không? Nếu bạn đã tiêm chất làm đầy được một thời gian dài thì vẫn chưa hết rủi ro. Bởi filler kém chất lượng có thể gây ra những phản ứng muộn sau tiêm. Thực tế đã ghi nhận có những ca tiêm filler bị biến chứng sau một vài năm.

Các tác hại của chất làm đầy phải kể đến gồm:

 • Tắc mạch máu gây hoại tử da.
 • Phản ứng u hạt trên da.
 • Chất làm đầy bị di chuyển đến vị trí khác.
 • Áp xe vô khuẩn.
 • Giãn mạch và teo mỡ
 • Sẹo quá phát…

Do đó, sau khi tiêm filler, bác sĩ thường yêu cầu khách hàng tự theo dõi trong khoảng 7 ngày và tái khám trong 1 tháng để đánh giá tình trạng da. Với các dịch vụ tiêm filler tại các Spa thì thời gian theo dõi sẽ kéo dài hơn, tính bằng tháng, bằng năm. Cần thăm khám ngay khi da có biểu hiện bất thường để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ và cả tính mạng…

Tiêm chất làm đầy filler có hại không? Có nên tiêm không?

>>>>>Xem thêm: Tiêm filler môi có hại không? Chuyên gia chia sẻ

Tác hại của chất làm đầy filler với từng vùng cơ thể

Tiêm chất làm đầy có hại không? Filler có thể gây biến chứng ở bất kỳ vùng tiêm nào nếu không đảm bảo đúng kỹ thuật. Cụ thể như sau:

 • Tiêm filler mũi gặp biến chứng biến dạng mũi, tràn filler đến vùng mắt làm suy giảm thị lực.
 • Tiêm filler thái dương cũng có thể làm ảnh hưởng đến thị lực và gây mù lòa vĩnh viễn.
 • Tiêm filler môi không chuẩn khiến môi của bạn dày bất thường, môi lổn nhổn.
 • Tiêm filler vùng cằm có thể khiến cằm bị vẹo, biến dạng cằm…

Câu hỏi được đặt ra là có thể phòng tránh tác hại của chất làm đầy filler hay không và bằng cách nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, tiêm chất làm đầy có hại không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó, việc nắm bắt tình trạng da và đưa ra chỉ định tiêm an toàn sẽ là yếu tố quyết định đến thành công của phương pháp.

Ngoài ra, bạn sẽ phòng tránh được tác hại của chất làm đầy filler bằng việc lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, dịch vụ thẩm mỹ chuyên nghiệp và sản phẩm filler chất lượng cao. Nói không với chất làm đầy filler không có khả năng tự phân huỷ và chưa được FDA chấp thuận. Nói không với dịch vụ tiêm filler không được cấp phép và không phải do bác sĩ chuyên khoa thực hiện…

Bên cạnh đó, bạn hãy tuân thủ yêu cầu chăm sóc và điều trị tại nhà sau tiêm filler để giúp da nhanh chóng phục hồi. Có như vậy thì ca tiêm filler của bạn sẽ thành công như mong đợi và hiệu quả thẩm mỹ sẽ duy trì lâu dài hơn.

Trên đây là một vài tư vấn về tác hại của chất làm đầy filler mà Dr.thaiha muốn chia sẻ cùng mọi người. Nếu bạn đang quan tâm đến giải pháp làm đẹp không xâm lấn này, hãy liên hệ với các chuyên gia thẩm mỹ của chúng tôi để nhận thêm sự hỗ trợ và có những chỉ định an toàn nhất. Chúc bạn luôn trẻ đẹp rạng ngời và tràn đầy tự tin!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5