Có nên tiêm filler cằm không? Tiêm bao nhiêu cc thì đẹp?

5/5 - (1 bình chọn)

Với vùng cằm, chúng ta sẽ cần sử dụng không quá 3 cc filler để tạo hình tự nhiên cho cằm. Tuy nhiên không phải dáng cằm nào cũng có thể tiêm filler để chỉnh sửa. Và để biết có nên tiêm filler cằm không, khách hàng nên bỏ chút thời gian tới cơ sở y tế chuyên khoa để nhận tư vấn, hỗ trợ chính xác nhất.

Có nên tiêm filler cằm không?

Các khuyết điểm ở cằm như cằm ngắn, cằm lệch, cằm lẹm hay cằm có sẹo do chấn thương da đều sẽ làm ảnh hưởng đến tổng thể gương mặt. Đây chính là lý do tại cao có rất nhiều khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa dáng cằm. Bởi ai cũng biết cằm đẹp sẽ giúp gương mặt toả sáng và bản thân sẽ có thêm được sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Nếu trước kia, để chỉnh dáng cằm chúng ta phải phẫu thuật thẩm mỹ. Nghĩ thôi đã thấy được sự đau đớn và tưởng tượng được các biến chứng thẩm mỹ liên quan. Nhưng giờ đây, mọi thứ đã trở nên đơn giản hơn với thủ thuật tiêm filler cằm. Phương pháp thẩm mỹ nội khoa đã được kiểm chứng bởi FDA và được cấp phép thực hiện tại hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Có nên tiêm filler cằm không? Tiêm bao nhiêu cc thì đẹp?

Nếu bạn đang tự hỏi có nên tiêm filler cằm không thì câu trả lời là CÓ, đáng để thử. Lý do như sau:

Filler lành tính với cơ thể

Có nên tiêm filler cằm bởi filler được sử dụng có chứa đến 98% HA. Đây là một thành phần siêu lành tính và có khả năng tương thích cao với cơ thể. Bởi HA cũng là chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể với tác dụng tăng cường độ ẩm cho da. Do đó, việc tiêm filler HA vào cằm hầu như không gây tác dụng phụ.

Filler tan tự nhiên sau khi tiêm

Filler HA để tiêm vào cằm là filler tạm thời. Có nghĩa là tuổi thọ của filler không vĩnh viễn như các loại filler thành phần tổng hợp khác. Filler sẽ tự phân rã sau khoảng 9-12 tháng và được đào thải ra bên ngoài một cách tự nhiên. Chính vì thế, tiêm filler cằm sẽ ít gây ra các biến chứng muộn sau tiêm.

Hiệu quả tức thì

Bạn có nên tiêm filler cằm nếu đang mong muốn dáng cằm của mình thay đổi ngay lập tức. Bởi ngay sau khi được bơm vào cằm, filler sẽ gia tăng thể tích tự nhiên và từ đó các khuyết điểm ở cằm sẽ được cải thiện ngay. Với filler, bạn cũng không cần mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng bởi tổn thương da là rất nhỏ và lành hoàn toàn sau chỉ 1-2 ngày.

Có thể làm tan filler cằm bất cứ lúc nào

Có nên tiêm filler cằm không? Bạn có thể thực hiện tiêm filler cằm để biết bản thân có phù hợp với dáng cằm mới hay không. Hãy yên tâm là ngay cả khi không hài lòng với dáng cằm mới thì bạn cũng có thể làm tan filler bất cứ lúc nào. Khi này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ cần đưa một chút thuốc vào vùng cằm chứa filler để thúc đẩy quá trình phân rã của chất làm đầy. Thời gian làm tan filler sẽ chỉ mất khoảng 1-2 ngày.

Tiết kiệm chi phí rất nhiều

Chi phí tiêm filler cằm rẻ hơn so với phẫu thuật độn cằm. Đây chính là lý do tại sao các bác sĩ chuyên khoa luôn khuyến khích khách hàng có nên tiêm filler cằm thay vì phẫu thuật độn cằm. Chi phí tiêm filler cằm sẽ tùy thuộc vào lượng filler được sử dụng cho mỗi lần tiêm bạn nhé…

Một lưu ý quan trọng là để quyết định có nên tiêm filler cằm không bạn hãy dành thời gian thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa. Không tiêm cằm tại nhà, không sử dụng dịch vụ tiêm cằm giá rẻ với filler không đảm bảo chất lượng vì sự an toàn của chính bạn nhé.

Tiêm filler cằm cần bao nhiêu CC thì đẹp

Như vậy là chúng ta có nên tiêm filler cằm để vừa đảm bảo an toàn, vừa nâng cao hiệu quả, vừa giúp dáng cằm thay đổi tự nhiên. Câu hỏi tiếp theo cần được giải đáp là sẽ cần dùng bao nhiêu CC cho một lần tiêm cằm?

Có nên tiêm filler cằm không? Tiêm bao nhiêu cc thì đẹp?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, lượng filler được sử dụng để tiêm cằm sẽ không có định. Ngưỡng an toàn sẽ là từ 1-3 CC/ lần tiêm. Tùy từng tình trạng cằm, tuỳ từng độ tuổi mà bác sĩ chuyên khoa sẽ cần đối lượng filler an toàn cho mỗi khách hàng.

Cụ thể như sau:

Dáng cằm: Dáng cằm càng gọn đẹp thì chúng ta sẽ chỉ phải sử dụng ít filler. Nhưng nếu dáng cằm quá xấu hoặc đang có các tổn thương như sẹo lõm ở cằm thì lượng filler được dùng sẽ nhiều hơn.

Độ tuổi: Độ tuổi của khách hàng quyết định có nên tiêm filler cằm không và lượng filler phù hợp nhất:

 • Dưới 18 tuổi: Không nên tiêm filler cằm hay bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.
 • Từ 18-25 tuổi: Có nên tiêm filler cằm với liều lượng từ 1 – 3cc filler.
 • Từ 25-35 tuổi: Có nên tiêm filler cằm với liều lượng tối đa là 2,2cc filler.
 • Trên 35 tuổi: Có thể tiêm filler cằm nếu không mắc bệnh lý nền và liều lượng không quá 2cc.

Có nên tiêm filler cằm nhiều hay không?

Sẽ có các tình huống được đưa ra như sau:

Tiêm nhiều filler trong 1 lần thẩm mỹ: Lượng filler an toàn cho vùng cằm sẽ là từ 1-3cc. Nếu bạn tiêm trên 3cc filler cho 1 vùng điều trị và trong 1 lần thì sẽ khiến cho cằm bị đơ cứng, biến dạng. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra tình trạng chèn, tắc mạch máu.

Tiêm filler nhiều lần: Bạn có thể tiêm filler cằm nhiều lần nhưng cần chú ý đến khoảng cách giữa mỗi lần tiêm. Khoảng cách an toàn sẽ là từ 9-12 tháng. Nếu tiêm filler cằm liên tục cũng được xem là lạm dụng filler và dẫn đến biến chứng thẩm mỹ.

Tiêm nhiều loại filler ở cằm: Chúng ta chỉ nên sử dụng 1 loại filler cho mỗi vùng điều trị, trong đó có cằm. Và nên lựa chọn filler có khả năng tự phân huỷ để thuận lợi trong việc xử lý biến chứng thẩm mỹ. Không nên tiêm cùng lúc nhiều loại filler cho cằm, nhất là khi đó là filler bền vững.

Có nên tiêm filler cằm không? Tiêm bao nhiêu cc thì đẹp?

Lưu ý an toàn khi tiêm filler cằm

Như vậy là chúng ta đã biết được có nên tiêm filler cằm không. Và ngay sau đây, Dr.thaiha xin đưa ra một số lưu ý để giúp bạn có thể tiêm filler cằm một cách an toàn và hiệu quả nhất.

 • Luôn đảm bảo người tiêm filler phải có giấy phép hành nghề theo đúng quy định và nhất là phải có kinh nghiệm trong sử dụng chất làm đầy.
 • Đảm bảo địa chỉ tiêm filler cằm phải có giấy phép hoạt động theo đúng quy định. Được cấp phép thực hiện tiêm filler và các dịch vụ thẩm mỹ nội khoa khác.
 • Dụng cụ y tế được sử dụng để tiêm cằm filler cần được vô trùng ít nhất 2 lần. Không sử dụng chung kim tiêm filler với người khác.
 • Filler được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp. Khách hàng nên kiểm tra filler trước khi tiêm để chắc chắn đó là filler chất lượng tốt.
 • Quy trình tiêm filler cằm phải được thực hiện ở các điều kiện vô trùng, vô khuẩn tuyệt đối. Thực hiện trong phòng thủ thuật đạt tiêu chuẩn.
 • Chỉ sử dụng các loại thuốc mê, thuốc tê, thuốc giảm đau, tiêu viêm được bác sĩ kê đơn. Nên mua ngay tại cơ sở y tế thay vì ra hiệu thuốc tư nhân.
 • Sau khi tiêm filler cằm, khách hàng nên dành tối thiểu 15 phút để nghỉ ngơi tại chỗ nhằm theo dõi các phản ứng phụ sau tiêm. Tránh ra về ngay để phòng ngừa biến chứng thẩm mỹ có thể xảy ra…

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi tiêm cằm khoảng 5-7 ngày thì filler sẽ ổn định hoàn toàn và khi này cằm của bạn sẽ định hình hoàn chỉnh. Lúc này, bạn sẽ đánh giá được dáng cằm và bác sĩ cũng tiến hành chỉnh sửa một cách dễ dàng hơn. Và trong khoảng thời gian này, bạn nên tránh uống rượu bia, tránh ăn đồ ăn có thể gây kích thích, tránh tác động ngoại lực và không thức quá khuya để filler sớm ổn định.

Mọi thông tin tư vấn về câu hỏi “có nên tiêm filler cằm không” bạn hãy chủ động liên hệ với Dr.thaiha để nhận hỗ trợ nhanh chóng, chính xác nhất. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ, tự tin và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5