Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt không?

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt không?
Rate this post

Botox giúp làm cho mặt của chúng ta gọn hơn thông qua việc làm cho vùng hàm được thu nhỏ. Tiêm botox thon gọn mặt duy trì hiệu quả đến 6 tháng và bạn hoàn toàn có thể tiêm lại để đảm bảo kết quả lâu dài. Tuy nhiên, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để hiểu tường tận về dịch vụ tiêm gọn mặt và biết được mình có nên tiêm thon gọn mặt hay không nhé.

Bạn đang đọc: Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt không?

Xem thêm: Tiêm thon gọn cằm là gì? Có nên làm hay không?

Vì sao khuôn mặt của bạn bị to?

Bạn chỉ cần tiêm botox gọn mặt khi gương mặt của bạn bị to, thô dẫn đến sự mất cân đối. Vậy bạn có biết tại sao mặt của bạn lại to trong khi mặt của người khác lại nhỏ nhắn, xinh xinh hay không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, sở dĩ mặt của bạn bị bầu bĩnh quá mức là do hai nguyên nhân sau:

Cấu tạo xương má và hàm của bạn khiến cho mặt bị thô. Vấn đề này thuộc bẩm sinh và chỉ có thể khắc phục bằng phẫu thuật thẩm mỹ, chính xác là áp dụng các thủ thuật gọt hàm để làm thay đổi kích thước xương.

Hoạt động cơ cắn, nhai nhiều khiến cho vùng cơ này bị phì đại và làm cho mặt của bị bị thô to. Ví dụ như khi bạn ăn nhiều, nhai nhiều đồ ăn rắn, cứng và dai. Với trường hợp này, chúng ta có thể tiêm botox gọn hàm để cải thiện luôn mặt tự nhiên nhất.

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt không?

Tiêm botox thon gọn mặt là như thế nào?

Tiêm botox gọn mặt còn được biết đến là dịch vụ tiêm botox gọn hàm. Đây là một phương pháp làm nhỏ hàm được rất nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn trong thời gian qua. Bởi lẽ, việc làm gọn mặt với botox sẽ không gây đau đớn, tránh tổn thương da và đảm bảo độ tự nhiên khi không sử dụng đến dao kéo.

Botox là một chất lỏng với thành phần chính là Protein. Sản phẩm sẽ được làm loãng với lượng phù hợp sau đó được đưa vào dưới da với dụng cụ hỗ trợ làm kim tiêm. Chính vì điều này nên da chỉ xuất hiện tổn thương vi điểm, các vết thương này sẽ mau chóng lành sau chỉ 24h đồng hồ và không để lộ bất kỳ dấu vết gì.

Sở dĩ botox có thể giúp làm gọn hàm là bởi thuốc này sẽ ngăn chặn dẫn truyền thần kinh đến vùng cơ cắn và cơ nhai. Khi các tín hiệu thần kinh bị ngăn chặn sẽ làm cho hoạt động co cơ được kiểm soát. Ngay lập tức, các nhóm cơ này sẽ được thả lỏng từ từ và sẽ bị tê liệt tạm thời. Và sau khoảng vài tuần chúng ta sẽ thấy khuôn mặt được thu nhỏ đáng kể, mặt sẽ V-line đúng chuẩn.

Ngoài ra, botox cũng sẽ giúp làm trẻ hoá da một cách toàn diện. Thế nhưng, botox chỉ có tuổi thọ khoảng nửa năm nên kết quả tiêm botox gọn hàm sẽ không thể duy trì vĩnh viên. Mặc dù vậy bạn vẫn có thể yên tâm thực hiện tiêm botox thon gọn hàm nhiều mà không lo ảnh hưởng đến sức khoẻ. Điều kiện duy nhất là bạn phải có chỉ định chuẩn từ bác sĩ chuyên khoa.

Có nên tiêm thon gọn mặt không, phù hợp với ai

Sự thật đã chứng mụn tiêm thon gọn mặt với botox là dịch vụ thẩm mỹ hot. Phương pháp không chỉ được chị em phụ nữ quan tâm mà ngay cả cánh mày râu cũng lựa chọn rất nhiều. Thế nhưng, botox là độc tố thần kinh cực mạnh nên sẽ cần thận trọng khi sử dụng.

Ngoài ra, botox chỉ giúp làm gọn hàm nếu như được tiêm đúng kỹ thuật và đúng đối tượng. Câu hỏi đặt ra là ai sẽ là người phù hợp để tiêm botox thon gọn hàm?

Về vấn đề này, các bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, tiêm gọn hàm chỉ áp dụng với các trường hợp có hàm to, thô do hoạt động của cơ gây ra. Cụ thể là sự phì đại của cơ cắn, cơ nhai khi nhóm cơ này phải làm việc liên tục (nhai thức ăn hoặc nói chuyện nhiều). Khi này, phần dưới khuôn mặt của bạn sẽ bị to hơn bình thường, mặt của bạn trở thành mặt vuông.

Botox chỉ tác động đến cơ, không làm thay đổi cấu trúc da và càng không thể làm thay đổi cấu trúc xương. Chính vì thế, với những người có mặt to, thô do cấu tạo xương thì sẽ không thể tiêm botox để chỉnh sửa khuyết điểm. Bác sĩ chuyên khoa sẽ cần thăm khám kỹ lưỡng để tư vấn có nên tiêm thon gọn mặt hay không?

Xem thêm: Botox là chất gì, là thuốc gì? Tác dụng là gì?

Tìm hiểu thêm: Tiêm thon gọn cằm là gì? Có nên làm hay không?

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt không?

Ngoài ra, bạn có thể tiêm gọn hàm botox nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Độ tuổi: Người tiêm botox gọn hàm bắt buộc phải đủ 18 tuổi trở nên.
  • Sức khoẻ: Điều kiện sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp.
  • Tình trạng da: Da khỏe mạnh, không có dấu hiệu kích ứng hoặc nhiễm trùng.
  • Tình trạng máu: Không mắc rối loạn đông máu hoặc bị bệnh lây truyền qua đường máu.
  • Chế độ ăn uống: Không bị nghiện bia rượu và phải tránh uống bia rượu khi làm botox.
  • Thai kỳ: Bạn sẽ được tiêm botox khi không trong thời gian mang thai hoặc nuôi con bằng sữa mẹ…

Quy trình tiêm botox gọn hàm đạt chuẩn

Bước 1: Thăm khám cùng bác sĩ chuyên khoa

Bước thăm khám ban đầu sẽ giúp bạn biết được bản thân có nên tiêm thon gọn mặt hay không. Bác sĩ sẽ đánh giá độ mạnh cơ cắn, cơ nhai để tìm ra nguyên nhân khiến cho gương mặt của bạn bị phì đại quá mức. Bước làm này cũng giúp bác sĩ có thể khoang vùng điều trị nhằm tiêm botox chính xác nhất.

Bước 2: Làm sạch da và gây tê giảm đau

Khách hàng được hỗ trợ làm sạch da với các bước tẩy trang, tẩy tế bào chết và rửa mặt… Mục đích là để loại bỏ bụi bẩn, mỹ phẩm trên da, tránh được nguy cơ nhiễm trùng.

Tiếp theo sẽ là bước giảm đau. Ưu tiên sẽ là thoa tê. Tuy nhiên, nếu không muốn chờ đợi bạn có thể yêu cầu tiêm tê trực tiếp để giúp giảm đau tức thì.

Sau đó, nhân viên y tế sẽ lau sát trùng cho da. Bước làm này rất quan trọng để nâng cao hiệu quả của ca tiêm botox gọn hàm.

Bước 3: Thực hiện tiêm botox gọn hàm

Bác sĩ cho khách hàng kiểm tra botox trước khi tiêm để đảm bảo sản phẩm còn nguyên vẹn. Khách hàng có thể check thông tin về botox để chắc chắn đó là sản phẩm chất lượng.

Làm loãng botox là yêu cầu bắt buộc để đảm bảo an toàn cho thủ thuật. Thuốc được làm loãng ở nồng độ phù hợp và phải được dùng ngay sau đó mới đảm bảo chất lượng.

Tiến hành tiêm botox vào vùng điều trị đích là cơ cắn và cơ nhai. Khách hàng sẽ cần cắn chặt răng hàm để bác sĩ xác định chính xác vị trí tiêm. Lượng thuốc được phân bổ đồng đều để mang đến hiệu quả thon gọn mặt cao nhất.

Tiêm botox thon gọn mặt là gì? Có nên tiêm thon gọn mặt không?

>>>>>Xem thêm: Tiêm botox xóa nhăn trán là gì? Bao lâu có hiệu quả?

Bước 4: Nghỉ ngơi tại chỗ và chăm sóc tại nhà

Sau thủ thuật tiêm botox thon mặt, khách hàng sẽ phải nghỉ ngơi tại chỗ ít nhất 15 phút để theo dõi các phản ứng phụ. Tránh điều kiện phương tiện giao thông ngay sau khi tiêm botox bởi thuốc có thể làm ảnh hưởng đến thần kinh. Ngoài ra, nhân viên y tế cũng sẽ có trách nhiệm tư vấn giải pháp chăm sóc tại nhà sau khi làm botox và hẹn lịch tái khám.

Thủ thuật tiêm thon gọn mặt sẽ chỉ mất của bạn khoảng 5-10 phút. Nếu tính cả thời gian làm giảm đau thì bạn sẽ mất khoảng 20-30 phút cho một lần tiêm. Sau tiêm, bạn không cần nghỉ việc để theo dõi tại nhà, cũng không cần kiêng cữ quá nhiều. Mọi sinh hoạt, công việc của bạn vẫn diễn ra một cách bình thường…

Tuy nhiên, có một điều mà bạn cần chú ý là hiện tại dịch vụ tiêm botox đang được quảng cáo một cách tràn lan. Có nhiều Spa đưa ra quảng cáo tiêm botox gọn hàm với giá rất rẻ. Nhưng những cơ sở này lại chỉ dùng botox kém chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng. Và biến chứng tiêm botox cũng từ đó xuất hiện ngày một nhiều hơn và tăng về độ trầm trọng.

Do đó, chính bạn phải trở nên thông minh hơn khi lựa chọn các dịch vụ tiêm botox thon gọn hàm đạt chuẩn tại cơ sở y tín và do các bác sĩ có tay nghề thực hiện. Không nên biến mình thành “chuột bạch” của những dịch vụ thẩm mỹ kém chất lượng để tránh “tiền mất, tật mang”, “lợn lành hóa lợn què”.

Liên hệ ngay với Dr.thaiha để được tư vấn thêm về botox gọn hàm và các dịch vụ tiêm botox trẻ hoá da đạt chuẩn khác. Trân trọng!

Xem thêm: Tiêm botox là gì? Tác dụng của botox trong thẩm mỹ da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5