Số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Độn cằm rồi có tiêm filler được không? Chuyên gia giải đáp

Rate this post

Rất nhiều người đã từng độn cằm rồi nhưng kết quả không như ý muốn chuyển qua tiêm filler nhưng không biết liệu điều này có được hay không. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc độn cằm rồi có tiêm filler được không. Hãy tham khảo ngay để tìm câu trả lời nhé.

1. Độn cằm rồi có tiêm filler được không?

Cả độn cằm và tiêm filler đều là những phương pháp thường được sử dụng để cải thiện tình trạng cằm ngắn, lẹm giúp gương mặt trở nên cân đối và hài hòa hơn.

 • Trong đó, độn cằm là phương pháp thẩm mỹ có tính xâm lấn, bằng cách đưa một vật liệu độn có kích thước phù hợp vào bên trong vùng da cằm. Miếng độn sẽ tạo độ nhô cho phần cằm, mang lại kết quả thẩm mỹ như ý muốn.
 • Bên cạnh đó, tiêm filler là phương pháp sử dụng mũi tiêm chuyên dụng đưa một lượng chất làm đầy phù hợp vào bên trong vùng cằm lẹm. Chất làm đầy này có thành phần chính là H.A tự nhiên bên trong cơ thể, nhanh chóng cố định trong da, tạo hình cằm theo ý muốn. Ngoài tiêm filler vào thì bác sĩ cũng tiến hành nắn bóp để đạt được kết quả thẩm mỹ cao.

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm
Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm

Bởi vì bản chất của 2 phương pháp này là khác nhau và vị trí đặt miếng độn cũng như tiêm filler là khác nhau bên trong da, không ảnh hưởng đến nhau nhiều. Do đó, bạn hoàn toàn có thể độn cằm rồi tiêm filler được.

 1. Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là hãy báo trước cho bác sĩ về việc bạn đã từng độn cằm và tham khảo ý kiến về việc dùng thuốc để tránh nhiễm trùng.
 2. Trường hợp tiêm filler sau khi độn cằm bị nhiễm trùng có thể gây nguy hiểm cho làn da và sức khỏe của bạn, thậm chí phải phẫu thuật để lấy miếng độn ra. Do đó, hãy đến những địa chỉ uy tín để được bác sĩ giỏi thăm khám và cho lời khuyên đúng đắn nhé.
 3. Trong trường hợp ngược lại tiêm filler xong có nên độn cằm không thì bạn có thể tiêm thuốc giải filler để chất làm đầy tan hết. Bên cạnh đó, hãy đợi 1 thời gian tầm 1-2 sau thì có thể làm phẫu thuật độn cằm nhé.

2. Nên độn cằm hay tiêm filler cằm?

Việc nên sử dụng phương pháp độn cằm hay tiêm filler còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Với độn cằm thì như đã nói ở trên, đây là phương pháp có tính xâm lấn, để đưa được miếng độn vào cằm, bác sĩ buộc phải rạch một đường nhỏ và cong ở vùng dưới cằm.

 • Vì vậy, bạn phải mất thời gian nghỉ dưỡng và có thể bị nhiễm trùng hoặc để lại sẹo nếu chăm sóc hậu phẫu không tốt.
 • Tuy nhiên, với phương pháp này thì dáng cằm sẽ giữ được lâu hơn, thậm chí là lên đến vài chục năm nếu biết chăm sóc cẩn thận. Nhưng nếu bạn muốn đổi dáng cằm thì việc chỉnh sửa sẽ khó khăn hơn.
 • Ngoài ra, chi phí dành cho phương pháp độn cằm này sẽ cao hơn so với tiêm filler.
 • Nếu bạn muốn giữ được kết quả lâu mà không ngại dao kéo, có thời gian nghỉ dưỡng, có đủ chi phí thì có thể chọn phẫu thuật độn cằm.

Phương pháp tiêm filler cằm
Phương pháp tiêm filler cằm

Ngược lại, tiêm filler là phương pháp ít xâm lấn, hầu như sau khi thực hiện không để lại dấu vết gì. Ở một số cơ địa quá đặc biệt thì có thể có vết bầm nhỏ xíu ở vị trí tiêm, sẽ mất đi khoảng 1-2 ngày sau.

 • Vì ít xâm lấn nên phương pháp này không tốn thời gian nghỉ dưỡng, không gây đau và không để lại sẹo. Thời gian thực hiện cũng khá là nhanh chóng, chỉ sau 15 phút. Hiệu quả thẩm mỹ sẽ ổn định sau khoảng vài ngày đến 1 tuần.
 • Tuy nhiên, phương pháp này lại chỉ mang tính chất tạm thời. Sau 1 năm bạn sẽ phải đi tiêm filler tiếp để giữ dáng cằm như mong muốn. Nhưng nếu bạn muốn chỉnh sửa dáng cằm thì vô cùng dễ dàng.
 • Vì những đặc điểm trên thì với những ai thích nhanh, đơn giản, hiệu quả thấy ngay và chi phí vừa phải thì có thể chọn tiêm filler cằm.

Tuy nhiên, dù là chọn phương pháp nào: độn cằm hay tiêm filler thì cũng nên nhớ tìm đến địa chỉ uy tín, do bác sĩ giỏi thực hiện. Chỉ có như vậy bạn mới đạt được kết quả như mong muốn và hạn chế biến chứng xảy ra.

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám da liễu hà nội
+3
phòng khám da liễu hà nội
+5