Botanicals là gì trong làm đẹp và có tác dụng gì

Rate this post

Botanicals là một khái niệm thường xuất hiện trong lĩnh vực làm đẹp, ý chỉ các mỹ phẩm từ thiên nhiên. Hãy cùng đi sâu tìm hiểu chi tiết Botanicals là gì và có tác dụng ra sao bằng những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

1. Botanicals là gì?

Botanicals là mỹ phẩm thiên nhiên
Botanicals là mỹ phẩm thiên nhiên

Botanicals được dịch sang tiếng Việt là hệ thực vật, hay còn được dùng để chỉ các loại mỹ phẩm hữu cơ, với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Đây được coi là ngành mỹ phẩm đang khá được ưa chuộng hiện nay.

Các sản phẩm thuộc mỹ phẩm Botanicals được cho biết với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên không chất bảo quản, không hương liệu, không chất tạo màu,… để giúp chăm sóc làn da một cách lành tính nhất.

Những ai sở hữu làn da nhạy cảm, dễ kích ứng thì thường là “fan” của ngành mỹ phẩm Botanicals này.

2. Botanicals có tác dụng gì trong ngành làm đẹp?

Cũng như những loại mỹ phẩm khác, Botanicals giúp chăm sóc và nuôi dưỡng làn da khỏe đẹp. Những thay vì sử dụng các hoạt chất hóa học thì nó hướng đến việc tận dụng các chiết xuất từ thiên nhiên để chăm sóc da một cách nhẹ nhàng và lành tính.

Mỹ phẩm Botanicals phù hợp với xu hướng sống tối giản, sống “Xanh” hiện tại và hướng đến việc sở hữu một làn da mộc khỏe và đẹp.

Thương hiệu mỹ phẩm Botanicals khá phổ biến hiện nay là Cocoon
Thương hiệu mỹ phẩm Botanicals khá phổ biến hiện nay là Cocoon

Tùy theo từng chiết xuất tự nhiên có trong bảng thành phần của sản phẩm mà chúng có thể mang lại công dụng cụ thể cho làn da. Bạn sẽ thường bắt gặp các thành phần như: mật ong, chiết xuất từ hoa cúc, dầu dừa, dầu ô liu, chiết xuất từ trái bơ,… trong các sản phẩm thuộc mỹ phẩm Botanicals.

Ưu điểm của ngành mỹ phẩm này đó chính là:

  • Đảm bảo độ an toàn vì các chiết xuất từ thiên nhiên khá là lành tính, không hóa chất bảo quản, hương liệu, chất tạo màu,…
  • Sản phẩm vẫn đạt được độ phong phú, đa dạng để bạn dễ dàng lựa chọn. Hiện nay, các sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên không còn xa lạ với mẫu mã khá đa dạng từ: sữa rửa mặt đến toner, serum, kem dưỡng da, kem chống nắng,… để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.
  • Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thương hiệu được thành lập nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm chăm sóc da từ thiên nhiên như: Yves Rocher, ShanShe – Healthy makes beauty, Kiehl’s, Innisfree… Ở Việt Nam thì có hãng mỹ phẩm Cocoon khá được ưa chuộng.
  • Truyền tải thông điệp nhân văn bởi các thành phần hoàn toàn trong sản phẩm đều từ thiên nhiên nên không cần thử nghiệm trên động vật.

Tuy nhiên, phải kể đến một khuyết điểm là chúng cho hiệu quả chậm. Mất một thời gian lâu bạn mới thấy những thay đổi rõ rệt trên bề mặt da.

Ngoài ra, do không chứa các hoạt chất hóa học để bảo quản nên hạn sử dụng của các mỹ phẩm Botanicals có thể ngắn hơn so với thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+3
Phòng Khám da liễu thẩm mỹ Thái Hà
+5