Số 8 ngõ 26 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
24/24 tất cả các ngày trong tuần
so dien thoai

Phòng khám da liễu uy tín số 1 Hà Nội

tu van ho tro

Alcohol là gì trong mỹ phẩm có tác dụng gì trong làm đẹp

Rate this post

Alcohol hay còn gọi là cồn. Nó cũng là thành phần thường thấy trong mỹ phẩm. Vậy thực chất Alcohol là gì trong mỹ phẩm, có giống với hoạt chất có trong bia rượu hay không. Ngoài ra, công dụng của chúng trong làm đẹp là gì? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết sau. Hãy tham khảo ngay nhé.

1. Alcohol trong mỹ phẩm là gì?

Alcohol trong mỹ phẩm là gì?
Alcohol trong mỹ phẩm là gì?

Theo lĩnh vực hóa học, Alcohol là hợp chất hữu cơ, hay còn được gọi là cồn. Nó dùng để điều chế các thức uống quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày như: bia, rượu,… hoặc dùng trong dược như các dung dịch sát trùng.

Đối với mỹ phẩm, trong thành phần của một số loại kem chống nắng, sữa rửa mặt hay nước hoa hồng cũng có chứa Alcohol với nhiều dạng khác nhau.

2. Công dụng của Alcohol trong làm đẹp

Nếu bạn thắc mắc Alcohol có tác dụng gì trong làm đẹp thì hoạt chất này được sử dụng như là một loại chất bảo quản sản phẩm, nhờ khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn. Từ đó, thời gian sử dụng của mỹ phẩm được lâu hơn.

Ngoài ra, nó cũng là dung môi, ngăn chặn sự kết tinh, giúp hòa tan các dưỡng chất có trong một số loại mỹ phẩm trên thị trường.

Bên cạnh đó, tùy từng dạng Alcohol trong mỹ phẩm mà nó mang lại những công dụng khác nhau nữa.

Công dụng của Alcohol trong làm đẹp
Công dụng của Alcohol trong làm đẹp

Các loại Alcohol béo (cồn béo) hay còn được gọi là Emollient alcohol, Fatty alcohol thường có đặc tính không bay hơi. Chúng có mặt trong mỹ phẩm để mang đến công dụng bổ sung độ ẩm, đảm bảo độ mềm mượt cho làn da.

Bạn có thể bắt gặp những cái tên như: Myristyl Alcohol, Cetyl Alcohol, Cetearyl Alcohol, Lanolin Alcohol, Arachidyl Alcohol,… trong các sản phẩm chăm sóc da khô. Chúng đều thường được chiết xuất từ thiên nhiên nhất là trong các loại dầu của cây dừa, cây cọ,…

Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện độ nhớt của mỹ phẩm đồng thời cân bằng lại các hoạt chất trong công thức.

Các loại Alcohol khô (cồn khô) hay còn được gọi là Solvent alcohol, Drying alcohol cũng có thể xuất hiện trong các loại mỹ phẩm.

Bạn có thể thấy nó với các thành phần có tên như sau: Ethanol (Ethyl Alcohol, Alcohol, Etanol), Benzyl Alcohol, Alcohol Denat, SD Alcohol, Isopropyl Alcohol, Isopropanol, Methyl Alcohol, Polyvinyl Alcohol,…

Công dụng các loại cồn khô này là chất bảo quản, kháng khuẩn, làm khô thoáng da, giúp da hấp thu dưỡng chất ở các bước tiếp theo tốt hơn. Thành phần này phát huy hiệu quả công dụng trên các nền da dầu.

Tuy nhiên, chúng cũng là nguyên nhân gây mất nước, khô da và thúc đẩy quá trình lão hóa (do tăng sản sinh gốc tự do) nếu chiếm một lượng lớn trong mỹ phẩm.

Đồng thời với những làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, cồn khô có thể da bị rát, châm chích, tổn thương. Do đó, nếu bạn thuộc loại da này thì tuyệt đối không sử dụng mỹ phẩm có chứa cồn khô.

Tuy nhiên, với những mỹ phẩm có chứa một lượng rất nhỏ Alcohol (được xếp ở vị trí cuối) thì bạn cũng thể cân nhắc sử dụng nếu da không bị kích ứng.

Administrator

Administrator

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipisicing elit. Expedita, perferendis ea similique ipsa nemo adipisci.

Bình luận

Bài viết liên quan

phòng khám da liễu hà nội
+3
phòng khám da liễu hà nội
+5